VÒNG CHUNG KẾT “CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH 2016”

20.05.2016

(Tp. HCM, ngày 20 tháng 05 năm 2016), Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. HCM tổ chức Vòng chung kết “Cuộc thi hùng biện tiếng Anh” năm 2016 dành cho học sinh khối Trung học phổ thông trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH AEON Việt Nam tổ chức Cuộc thi hùng biện tiếng Anh năm 2016 dành cho học sinh Trung học phổ thông với mục đích tuyên truyền, giáo dục, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, định hướng hành vi, hình thành thói quen, giữ gìn môi trường sống của học sinh trên địa bàn Thành phố. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần đa dạng hóa thêm nhiều sân chơi bổ ích giúp các em có thêm động lực trong học tập, từ đó năng lực tiếng Anh ngày càng được nâng cao. Vòng sơ tuyển Cuộc thi hùng biện tiếng Anh 2016 với chủ đề “Vấn đề ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam (Tp. Hồ Chí Minh)” đã nhận được hơn 120 bài thi khác nhau do các em học sinh đến từ 12 trường Trung học trên địa bàn Thành phố gửi về tham dự. Tất cả các bài dự thi đều có sự đầu tư về nội dung & hình thức, thể hiện rõ mối quan tâm cũng như thái độ tích cực của thế hệ trẻ trong việc cải thiện và bảo vệ môi trường sống xung quanh. Kết thúc vòng sơ tuyển, cuộc thi đã tuyển chọn được 25 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết. Tại buổi thi Chung kết diễn ra vào ngày 20/05/2016, thí sinh sẽ phải hùng biện một bài bằng tiếng Anh về nội dung “Những chiến dịch cụ thể để phổ biến, vận động người dân thành phố bảo vệ mội trường nước tại Tp. Hồ Chí Minh (Việt Nam)” trong vòng 5 phút. Kết thúc cuộc thi, 10 thí sinh xuất sắc nhất trong vòng thi Chung kết sẽ đại diện Tp. Hồ Chí Minh tham gia Chương trình Nhà lãnh đạo trẻ châu Á 2016 (Asia Youth Leaders 2016) dự kiến diễn ra từ ngày 21 – 28 tháng 8, 2016 tại Bangkok, Thái Lan với đề tài “Vấn đề ô nhiễm môi trường nước tại Bangkok” do Quỹ AEON 1% tài trợ. Đồng hành cùng cuộc thi, Công ty TNHH AEON Việt Nam mong muốn có thêm nhiều cơ hội để góp phần chia sẻ, nâng cao giá trị cuộc sống cho người dân địa phương nơi AEON hiện diện. AEON hy vọng chương trình sẽ tiếp tục được duy trì & lan rộng hơn những năm về sau để giáo dục ý thức, tuyên truyền và tạo hiệu ứng rộng rãi cho thế hệ trẻ cùng chung tay bảo vệ môi trường ngay từ hôm nay, hướng đến một môi trường sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Với triết lí hoạt động không chỉ tập trung đầu tư vào kinh doanh mà còn quan tâm đến chất lượng và môi trường sống xung quanh, luôn hướng tới mục tiêu nâng tầm cuộc sống ở mỗi nơi AEON hiện diện; hàng năm AEON đều có các chương trình xã hội ý nghĩa khác như hỗ trợ xây trường học, chương trình trao đổi sinh viên, hoạt động trồng cây, trồng rừng tại nhiều địa phương trên khắp Việt Nam… cùng người dân chung tay cho sự phát triển lâu dài, bền vững của địa phương mình.
Thông tin thêm về AEON:
[Giới thiệu về AEON]
AEON là một trong những Tập Đoàn Bán Lẻ đến từ Nhật Bản. Với lịch sử trải dài trên 250 năm (từ năm 1758) chủ yếu kinh doanh lĩnh vực bán lẻ, tài chính, phát triển dự án, … tại Nhật Bản nói riêng và trên toàn châu Á nói chung, AEON luôn cam kết hoạt động theo triết lý “Khách Hàng Là Trên Hết”. AEON đã triển khai tổng cộng 12.000 Trung tâm và Cửa hiệu tại châu Á Thái Bình Dương. Sau khi mở Trung tâm mua sắm đầu tiên tại Malaysia vào năm 1985, AEON hiện đã phát triển khoảng 2.000 cửa hàng bao gồm GMS (Trung tâm bách hóa tổng hợp), SSM (Đại siêu thị), CVS (Convenience Store – Cửa hàng tiện lợi) tại các quốc gia như Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc, … Với lĩnh vực kinh doanh Bán Lẻ thông qua đầu tư và vận hành Trung Tâm Mua Sắm, Bách Hóa và Siêu Thị, AEON mong muốn đem đến cho khách hàng sự tiện nghi, an toàn, đa dạng trong khi mua sắm tại AEON với mô hình “Dưới Một Mái Nhà”. Tại Việt Nam, Công ty TNHH AEON Việt Nam được thành lập vào tháng 10/2011 để thực hiện chiến lược “Chuyển Hướng Về Châu Á” của AEON. Cụ thể, AEON đã khai trương Trung Tâm Mua Sắm AEON – Tân Phú Celadon (TP.HCM) vào tháng 1/2014, Trung Tâm Mua Sắm AEON – Bình Dương Canary (Bình Dương) vào tháng 11/2014, Trung Tâm Mua Sắm AEON Long Biên (Hà Nội) vào tháng 11 năm 2015 và Trung tâm mua sắm AEON Bình Tân sẽ khai trương vào tháng 7 năm 2016, cùng các Trung Tâm khác trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong tương lai.
[Quỹ AEON 1%]
Quỹ AEON 1% được thành lập từ năm 1989 với sự hỗ trợ của các công ty con cùng thuộc Tập đoàn AEON. Hàng năm, mỗi công ty con trong tập đoàn đóng góp 1% lợi nhuận trước thuế nhằm mục đích thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường - xã hội, văn hóa quốc tế, trao đổi nhân sự, phát triển và đào tạo nhân sự, thúc đẩy và nâng cao nền văn hóa cộng đồng địa phương, đóng góp vào các hoạt động cứu hộ. AEON cam kết luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành trách nhiệm như một công dân của đất nước mà AEON đầu tư kinh doanh. Từ khi mới thành lập đến nay, Quỹ AEON 1% đã triển khai rất nhiều hoạt động như: Quyên góp hỗ trợ các vùng bị thiên tai tại nhiều nước trên thế giới, Đóng góp cho chiến dịch nước sạch của AEON UNICEF, Diễn đàn trao đổi sinh viên các trường Đại học Châu Á (2010- 2014), Chương trình nhà lãnh đạo trẻ châu Á, Dự án hỗ trợ xây dựng trường học tại Myanmar, Chương trình đại sứ thiếu niên tại Việt Nam 2007, Dự án hỗ trợ xây dựng 30 trường học tại Việt Nam 2010-2014, Chương trình học bổng cho các trường đại học tại TP.HCM (2011-2014).
[Thông tin về Tổ chức môi trường AEON]
Tổ chức môi trường AEON thành lập vào năm 1990 nhằm phát triển các hoạt động bảo vệ môi trường của chính tổ chức này như các chương trình trồng rừng. AEON đã trồng được 10,867,710 cây trên toàn Châu Á thông qua chương trình “Cánh Rừng Quê Hương AEON” và nhiều hoạt động khác do Quỹ Bảo vệ môi trường AEON – thuộc tập đoàn AEON tổ chức. Trong đó, riêng tại Việt Nam, tính đến tháng 3 năm 2016, AEON đã trồng được 85,000 cây, phủ xanh các đồi trọc tại Lăng Cô Huế và Công viên quốc gia Ba Vì – Hà Nội. Bên cạnh nhiều hoạt động mang đầy ý nghĩa bảo vệ môi trường, góp phần phát triển đô thị xanh cho các địa phương của Quỹ bảo vệ môi trường AEON, tập đoàn AEON còn thực hiện nhiều chương trình cộng đồng ý nghĩa khác tại Việt Nam như:
 • Tặng và lắp đặt miễn phí các tấm pin sử dụng năng lượng mặt trời – Solar cho 10 trường trung học trên toàn quốc nhằm tuyên truyền và khuyến khích các em học sinh tích cực góp phần bảo vệ môi trường bằng việc tiết kiệm các nguồn năng lượng đang sử dụng.
 • Chương trình học bổng AEON do AEON 1% tài trợ: từ năm 2011 đến nay, AEON đã trao hơn 200 suất học bổng cho sinh viên các trường Đại học tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam tích cực phát triển nhiều sáng kiến về 3 vấn đề: ”Bảo tồn môi trường”, ”giao lưu giữa các cá nhân, văn hóa quốc tế và phát triển nguồn nhân lực” và ”sự thúc đẩy của xã hội và nền văn hóa khu vực”
 • Dự án xây dựng trường học: đây là hoạt động được tài trợ bởi Quỹ AEON 1% nhằm hỗ trợ xây mới, sửa chữa các trường học tại nhiều nước trong khu vực Châu Á, trong đó AEON đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa hơn 450 ngôi trường và lớp học tại Việt Nam.
Ngoài ra, Quỹ môi trường AEON cũng chú trọng việc khuyến khích việc tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải và đồng thời cũng cùng góp sức cho hoạt động của các tổ chức khác có cùng mục tiêu. Nếu tiếp tục được hỗ trợ, AEON sẽ nỗ lực thực hiện tiếp các hoạt động trồng rừng để giải quyết các vấn để liên quan đến môi trường. AEON đang hướng tới tương lai của trái đất sau 20 năm và chuẩn bị cho tương lai của con em chúng ta ngay từ bây giờ. Truy cập website: corp.aeon.com.vn để biết thêm thông tin. Và xem thêm các thông tin nổi bật trên kênh tuyển dụng chính thức của AEON Việt Nam: Fanpage Grow with AEON tại đây https://www.facebook.com/growwithaeon

TIN MỚI NHẤT

 • NHÌN LẠI 2 CHẶNG HÀNH TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA CỦA CÁC “ĐẠI SỨ THANH THIẾU NIÊN’’ VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

  NHÌN LẠI 2 CHẶNG HÀNH TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA CỦA CÁC “ĐẠI SỨ THANH THIẾU NIÊN’’ VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

  20.01.2024
 • NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á 2023 VÀ CHỦ ĐỀ GIÚP NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ GIẢM THIỂU KHÍ THẢI

  NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á 2023 VÀ CHỦ ĐỀ GIÚP NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ GIẢM THIỂU KHÍ THẢI

  26.08.2023
 • CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH 2023 NÂNG CAO NHẬN THỨC CỦA HỌC SINH THPT VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

  CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH 2023 NÂNG CAO NHẬN THỨC CỦA HỌC SINH THPT VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

  20.06.2023