Học bổng AEON 2022: Nâng bước sinh viên chạm đến ước mơ

07.12.2022

Sáng ngày 7/12, tại trung tâm mua sắm AEON Tân Phú Celadon, buổi lễ trao học bổng AEON 2022 đã trao Chứng nhận học bổng cho 40 sinh viên tại 3 trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Kinh tế Tp.HCM và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia TP.HCM, với tổng giá trị học bổng tương đương 430 triệu đồng.

40 sinh viên thành phố Hồ Chí Minh nhận học bổng AEON năm 2022

Triển khai từ năm 2011, chương trình “Học bổng AEON” là hoạt động thể hiện sự nỗ lực của Tập đoàn nhằm nuôi dưỡng và đầu tư cho sự phát triển của thế hệ trẻ, với mục tiêu cung cấp tài chính hỗ trợ cho sinh viên các nước Đông Nam Á tiếp tục chinh phục giấc mơ học vấn. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ và đồng hành cùng 1080 sinh viên có thành tích học tập tốt nhưng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn để theo đuổi việc học, tạo động lực phấn đấu trên hành trình nâng cao nhận thức và kĩ năng, góp phần tạo ra các thay đổi tích cực cho xã hội.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, chương trình được Quỹ AEON 1% ủy quyền cho Công ty TNHH AEON Việt Nam tổ chức tuyển chọn và trao học bổng cho sinh viên từ năm 2011. Thông qua hành trình trao tặng học bổng, AEON Việt Nam đã có nhiều hoat động nhằm nâng cao kỹ năng của sinh viên để các bạn có thêm kiến thức, từ đó vững vàng trên hành trình phát triển bản thân và đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội.

Năm nay, buổi lễ vinh dự đón tiếp sự tham dự của ông Watanabe Nobuhiro – Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Furusawa Yasuyuki - Tổng Giám Đốc của Công ty TNHH AEON Việt Nam, sự hiện diện của Ban lãnh đạo từ 7 công ty thuộc Tập đoàn AEON tại Việt Nam, cùng đại diện và các sinh viên của 3 trường Đại học tham gia buổi lễ.

Đại diện AEON Việt Nam và Tổng Lãnh sự Nhật Bản chụp ảnh cùng 40 sinh viên TP.HCM nhận học bổng AEON 2022

Tại buổi lễ, 3 đại diện sinh viên nhận học bổng đã có bài trình bày “Ước mơ của tôi” bằng tiếng Anh chia sẻ về câu chuyện, ước mơ và định hướng nghề nghiệp, từ đó lên kế hoạch hành trình tương lai của mình.

Tham gia sự kiện trước thềm kỉ niệm 50 năm ngoại giao Nhật Bản và Việt Nam vào năm 2023, ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Tp.HCM chia sẻ:”Tôi tin tưởng sinh viên Việt Nam sẽ trở thành nguồn nhân lực xuất sắc đóng vai trò là cầu nối xây dựng và duy trì cho mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản. Đồng thời, với những nỗ lực của học bổng AEON sẽ hỗ trợ thêm tài chính cho sinh viên được tiếp tục học tập”. Tại buổi lễ, ông nhấn mạnh: “Tôi đánh giá cao học bổng AEON vì nó dựa trên triết lý doanh nghiệp vững chắc. Đó là bên cạnh hoạt động kinh doanh hàng ngày thì cần phải cống hiến lại cho cộng đồng khu vực thông qua các hoạt động đóng góp cho xã hội.”

Ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Tp.HCM bày tỏ sự tin tưởng vào thế hệ trẻ Việt Nam sẽ trở thành cầu nối duy trì và thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao Việt - Nhật

Từ Nhật Bản, ông Yoshiki Mori - Chủ tịch Quỹ AEON 1% đã gửi lời chúc mừng đến các sinh viên nhận được học bổng năm nay. Đồng thời ông cũng nhắn nhủ với sinh viên Việt Nam: “Hãy luôn nỗ lực hết mình, chăm chỉ học tập và trau dồi kiến thức, theo đuổi ước mơ và lĩnh vực các bạn đã chọn”.

Ông Yoshiki Mori - Chủ tịch Quỹ AEON 1% gửi lời chúc mừng và tin tưởng sinh viên Việt Nam sẽ trở thành một công dân tốt

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng trường ĐH KHXH & NV - ĐH Quốc gia Tp.HCM có niềm tin thế hệ trẻ tương lai, ông cho biết: “Tôi tin rằng sinh viên của chúng ta đã học tập và làm việc rất chăm chỉ, và các bạn sẽ nỗ lực cố gắng nhiều hơn để trở thành một công dân tốt và đóng góp cho xã hội sau khi nhận trợ lực từ học bổng AEON”.

Là một trong những sinh viên xuất sắc nhận Học bổng AEON, bạn Hoàng Huyền Trang, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM, xúc động chia sẻ: “Nhờ học bổng AEON mà tôi có thêm điều kiện để tiếp tục việc học và theo đuổi nghề nghiệp mơ ước. Học bổng chính là động lực giúp tôi phấn đấu nhiều hơn nữa trên hành trình trở thành một trong những đại sứ kết nối và thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản”.

Huyền Trang là một trong những đại diện nhận học bổng AEON chia sẻ về ước mơ và nỗ lực trên hành trình chinh phục mục tiêu tương lai

Đại diện cho các sinh viên nhận học bổng của trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, bạn Lâm Bảo Quân cho biết: “Học bổng AEON không chỉ hỗ trợ điều kiện tài chính, mà còn giúp tôi về mặt tinh thần bởi được nhận học bổng chính là nhận được sự công nhận của gia đình và bản thân tôi. Ngoài ra, học bổng còn tạo điều kiện cho tôi tiếp tục theo đuổi giấc mơ, truyền cảm hứng tích cực trên hành trình tự hoàn thiện bản thân, trở thành một người thành công và có ích cho xã hội”.

Lâm Bảo Quân đại diện trường Đại học Sư phạm Tp.HCM chia sẻ về câu chuyện và định hướng của bản thân

Bên cạnh đó, bạn Võ Thị Kim Ngân – trường Đại học Kinh tế Tp.HCM cũng chia sẻ câu chuyện chinh phục ước mơ của bản thân. Bạn chia sẻ: “Tôi đang theo đuổi sự nghiệp trong ngành Logistics và xuất nhập khẩu. Sau khi tốt nghiệp, tôi muốn có sự nghiệp vững chắc và thành công để vừa phụ giúp kinh tế cho gia đình và vừa đóng góp giá trị cho cộng đồng và xã hội. Học bổng AEON như là một món quà hỗ trợ cho tôi cả về vật chất và tinh thần. Tôi rất biết ơn học bổng đã hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục theo đuổi ước mơ”.

Kim Ngân hi vọng học bổng AEON sẽ hỗ trợ được thêm nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập

Với triết lý “theo đuổi hòa bình, tôn trọng con người và đóng góp cho cộng đồng với việc lấy khách hàng làm giá trị cốt lõi”, Tập đoàn không chỉ tập trung đầu tư vào kinh doanh mà còn triển khai nhiều hoạt động “Nuôi dưỡng thế hệ trẻ” nhằm đóng góp cho sư phát triển thế hệ tương lai của cộng đồng địa phương như chương trình Nhà lãnh đạo trẻ châu Á – Asia Youth Leader, hùng biện tiếng Anh cho học sinh trung học tại Tp.HCM, giáo dục về phát triển bền vững cho thế hệ trẻ,…

Tại Việt Nam, với vai trò một nhà bán lẻ, AEON Việt Nam không chỉ nỗ lực thực hiện sứ mệnh nâng tầm phong cách sống và mang đến sự an tâm, tin cậy cho khách hàng. AEON Việt Nam thông qua các hoạt động dựa trên 03 trụ cột: Bền vững về Xã hội – Bền vững về Môi trường – Bền vững về Kinh tế hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong chiến lược dài hạn.

Xem thêm các thông tin nổi bật trên kênh tuyển dụng chính thức của AEON Việt Nam: Fanpage Grow with AEON tại đây https://www.facebook.com/growwithaeon

TIN MỚI NHẤT

 • CẢNH BÁO VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO DANH AEON VIỆT NAM ĐỂ KÊU GỌI ĐĂNG KÝ VÀ THU PHÍ THAM DỰ GIẢI CHẠY “AEON EKIDEN 2024 – CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

  CẢNH BÁO VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO DANH AEON VIỆT NAM ĐỂ KÊU GỌI ĐĂNG KÝ VÀ THU PHÍ THAM DỰ GIẢI CHẠY “AEON EKIDEN 2024 – CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

  28.05.2024
 • AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  16.05.2024
 • VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  02.05.2024