AEON VIỆT NAM tiếp tục thăng hạng trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

10.11.2022

Trong suốt chặng đường 10 năm đầu tiên, AEON Việt Nam không chỉ theo đuổi sứ mệnh nâng tầm phong cách sống cho khách hàng, mà còn hướng đến đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam. Trong đó, kiến tạo Nơi làm việc tốt nhất ngành bán lẻ Việt Nam là một trong những mục tiêu doanh nghiệp này chú trọng. Với những nỗ lực không ngừng của đội ngũ, AEON Việt Nam tiếp tục tăng hạng, vượt qua hơn 500 thương hiệu nhà tuyển dụng, vươn lên vị trí 21 trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 do Anphabe công bố.   

Nhiều năm liền được vinh danh là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất”

Ngày 9/11, Anphabe đã vinh danh những thương hiệu nhà tuyển dụng trong danh sách “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022”, dựa trên khảo sát của 57.939 người đi làm có kinh nghiệm. Tại lễ trao giải, ban tổ chức đã công bố 2 hạng mục bao gồm: “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” và Top 5 “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành bán lẻ/ bán sỉ/ thương mại”. Năm nay, AEON Việt Nam được ghi nhận tăng hạng ở cả 2 hạng mục giải thưởng, bên cạnh các thương hiệu tuyển dụng lớn như Nestlé, Coca Cola, FPT, Pepsico, Viettel, Samsung,…

Năm nay đánh dấu lần thứ 3 tham gia khảo sát, AEON Việt Nam đã có các bước tiến vượt bậc trong bảng xếp hạng. Cụ thể, doanh nghiệp đã bứt phá vươn lên vị trí thứ 21 trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022, tăng 60 hạng so với năm 2017 là lần đầu tiên tham gia khảo sát. Đối với hạng mục Top 5 Nơi làm việc tốt nhất trong ngành bán lẻ/ bán sỉ/ thương mại, AEON Việt Nam hiện đang ở vị trí thứ 2 trong số 34 doanh nghiệp cùng lĩnh vực tại Việt Nam.

Bà Trần Thị Tuyết Trinh (đứng giữa) – Trưởng phòng Nhân sự AEON Việt Nam – nhận giải tại lễ vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022

Trước đó, vào tháng 6 năm nay, AEON Việt Nam đã được 14.000 sinh viên bình chọn là một trong Top 50 nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam thông qua cuộc khảo sát do Anphabe kết hợp với Intage thực hiện.

Môi trường làm việc tại AEON Việt Nam không chỉ được đánh giá cao bởi nguồn nhân tài bên ngoài, mà còn được ghi nhận tích cực từ chính nhân viên nội tại đang làm việc tại doanh nghiệp. Nhà bán lẻ này 4 năm liền được tạp chí nhân sự hàng đầu Châu Á – HR Asia – bình chọn là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” thông qua khảo sát nhân viên.

Những thành tích này đạt được nhờ vào những giá trị hấp dẫn nhân tài (EVP) của AEON Việt Nam đã và đang cam kết mang lại, hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện cho toàn thể nhân viên. Trong đó, đầu tư vào đào tạo và phát triển nguồn nhân lực được xem là phúc lợi bền vững và giá trị nhất mà nhà bán lẻ này luôn đề cao và cam kết.

Trong kết quả nghiên cứu gần đây của Deloitte, khảo sát hơn 23.000 nhân sự thuộc GenZ và Millennial cho thấy 2 yếu tố về phát triển chuyên môn và cân bằng cuộc sống được bình chọn cao nhất khi lựa chọn nơi làm việc. Được biết, đây cũng chính là 2 yếu tố hấp dẫn nhân tài mà AEON Việt Nam đã và sẽ tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới, cụ thể là chú trọng mang đến “Cơ hội đào tạo phát triển” và đầu tư vào “Các chương trình Well-being (cân bằng công việc và đời sống)” tạo điều kiện nâng cao đời sống sức khoẻ tinh thần và thể chất cho đội ngũ.

Đào tạo và phát triển là phúc lợi lớn và bền vững nhất AEON Việt Nam luôn đề cao và cam kết  

Trên chặng đường phát triển tiếp theo với kế hoạch tăng tốc mở rộng kinh doanh, nhu cầu tuyển dụng nhân sự sẽ tăng cao là điều tất nhiên. Điều này đồng nghĩa sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang khi làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp cho nguồn nhân lực địa phương. Tuy nhiên, mục tiêu quan trọng hơn vẫn là việc đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự, đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.

Theo đó, AEON Việt Nam cam kết mang đến cho toàn thể nhân viên 3 cơ hội: Phát triển chuyên môn; Thăng tiến sự nghiệp; Nâng cao tư duy lãnh đạo và tinh thần cống hiến cho cộng đồng.

Điển hình như hệ thống đào tạo M.O.O.C (Massive Online Open Course) – cung cấp nhiều khóa học đa dạng trên nền tảng trực tuyến cho nhân viên linh hoạt thời gian và địa điểm học tập. Ngoài ra, tất cả nhân viên đều có cơ hội được tài trợ 50% học phí với các chương trình được tự chọn, đáp ứng đúng mong muốn và kế hoạch phát triển do chính nhân viên chủ động đề xuất. Đặc biệt, khi làm việc tại AEON Việt Nam, nhân viên có nhiều cơ hội mới, không chỉ thăng tiến theo chiều dọc để lên các vị trí cao hơn, mà còn được tạo điều kiện luân chuyển giữa các phòng ban và lĩnh vực kinh doanh của công ty. Từ đó, nhân viên có cơ hội học tập chuyên môn, kinh nghiệm và có góc nhìn toàn diện, đồng cảm, thấu hiểu để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Năm nay, AEON VN đạt top 2 ở hạng mục đánh giá các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại - bán lẻ - bán sỉ, và đạt hạng 21 trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

 Nâng cao đời sống sức khỏe tinh thần và thể chất nhân viên

Bên cạnh trọng tâm đào tạo và phát triển, các chương trình chăm lo đời sống sức khoẻ tinh thần và thể chất cho nhân viên cũng là giá trị không thể thiếu trong các chính sách mà AEON Việt Nam chú trọng để kiến tạo Nơi làm việc tốt nhất ngành bán lẻ.

Trong các năm qua, doanh nghiệp luôn có các chính sách và triển khai nhiều hoạt động “well-being” nhằm khuyến khích nhân viên thúc đẩy phong cách sống khỏe mạnh và cân bằng giữa công việc và đời sống. Đồng thời, doanh nghiệp cũng chú trọng tạo môi trường làm việc tích cực và hỗ trợ để cùng nhau đạt được những thành tựu cho cả nhân viên và doanh nghiệp.

AEON Việt Nam luôn lắng nghe để thấu hiểu nhu cầu của đội ngũ, từ đó đưa ra các chính sách làm việc phù hợp với bối cảnh mới. Điển hình, đối với khối văn phòng, nhân viên có thể linh hoạt sắp xếp 1-2 ngày/ tuần để làm việc tại nhà – hoặc làm việc từ xa. Việc linh hoạt sắp xếp lịch làm việc giúp nhân viên chủ động hoạch định thời gian của mỗi cá nhân, hài hòa giữa công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn tạo điều kiện để nhân viên tham gia các hoạt động cộng đồng nhằm gia tăng sự gắn kết với nhau và cùng chung tay đóng góp cho sự phát triển bền vững của địa phương. Có thể kể đến như giải chạy trực tuyến “Chạy đến đâu xanh đến đó” cứ mỗi nhân viên hoàn thành 37.500 bước chân (tương đương 30km) trong 21 ngày thì sẽ đóng góp thêm 1 cây xanh vào quỹ “Cánh rừng AEON”, chuỗi sự kiện “AEON Ekiden - Cung đường tiếp sức, cả nhà cùng vui” nhân dịp kỉ niệm 10 năm tại Hà Nội, Bình Dương và TP.HCM… hay các hoạt động trồng cây cùng người dân địa phương xung quanh các trung tâm mua sắm trước khi khai trương.

Nhân viên AEON Việt Nam cùng cộng đồng tham gia giải chạy tiếp sức AEON Ekiden

Đại diện AEON Việt Nam cho biết, Tập đoàn AEON xem Việt Nam là thị trường trọng điểm thứ 2 chỉ sau Nhật Bản để tập trung nguồn lực phát triển. Trong kế hoạch tới 2030, doanh nghiệp sẽ tăng tốc mở rộng với mục tiêu đạt 30 Trung tâm Mua sắm và Trung tâm Bách hoá tổng hợp & Siêu thị vào năm 2030, 100 siêu thị AEON MaxValu tại Hà Nội vào năm 2025, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản phẩm đặc trưng bao gồm các nhãn hàng riêng của AEON…

Để thực hiện được mục tiêu này, đẩy mạnh gia tăng đội ngũ lực lượng nhân sự là điều chắc chắn. Dự kiến số lượng nhân sự sẽ tăng gấp 4-5 lần so với 4.000 nhân viên hiện tại.

“Chính vì thế, chiến lược xây dựng và phát triển nguồn nhân lực luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của AEON Việt Nam trong tầm nhìn dài hạn. Chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực xây dựng môi trường làm việc tốt nhất ngành bán lẻ Việt Nam, nơi mà tất cả nhân viên cảm thấy được phát triển và góp phần vào việc thực hiện sứ mệnh nâng tầm phong cách sống của khách hàng, cống hiến cho cộng đồng địa phương” - Bà Trần Thị Tuyết Trinh cho biết thêm.

Để biết thêm thông tin AEON Việt Nam, vui lòng truy cập: corp.aeon.com.vn. Và xem thêm các thông tin nổi bật trên kênh tuyển dụng chính thức của AEON Việt Nam: Fanpage Grow with AEON tại đây https://www.facebook.com/growwithaeon

TIN MỚI NHẤT

 • CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH, ĐẢM BẢO TƯƠNG LAI TẠI AEON XUÂN THỦY

  CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH, ĐẢM BẢO TƯƠNG LAI TẠI AEON XUÂN THỦY

  24.07.2024
 • AEON Việt Nam mở rộng kinh doanh, mang đến cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững năm 2024

  AEON Việt Nam mở rộng kinh doanh, mang đến cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững năm 2024

  18.07.2024
 • MÙA HÈ RỰC RỠ – VIỆC XỊN HẾT CỠ TẠI AEON THỪA THIÊN HUẾ

  MÙA HÈ RỰC RỠ – VIỆC XỊN HẾT CỠ TẠI AEON THỪA THIÊN HUẾ

  19.06.2024