LỄ TRAO HỌC BỔNG AEON TẠI VIỆT NAM

13.12.2016

(Tp. HCM, ngày 13 tháng 12 năm 2016), Câu lạc bộ AEON 1% phối hợp với Công ty TNHH AEON Việt Nam tổ chức “Lễ trao Học bổng AEON” lần thứ 6 cho sinh viên 2 trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Tp. HCM và Đại học Sư phạm Tp. HCM với tổng giá trị gần 400 triệu đồng.

Được triển khai từ năm 2011, đây là năm thứ 6 Câu lạc bộ AEON 1% phối hợp với Công ty TNHH AEON Việt Nam tổ chức Lễ trao Học bổng AEON cho 56 sinh viên đến từ 2 trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Tp.HCM và Đại học Sư phạm Tp.HCM, với giá trị học bổng là US$290/sinh viên/năm. Đây là các sinh viên năm ba và năm tư thuộc nhiều khoa, bộ môn khác nhau có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn vượt khó vươn lên học tốt Hoạt động trao học bổng AEON hàng năm nhằm khuyến khích các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng nỗ lực, đạt được những thành tích tốt trong học tập. Bắt đầu từ năm 2006 đến nay, AEON đã trao học bổng cho 4393 sinh viên châu Á đang học tại 34 trường đại học tại 7 nước châu Á . Ở Việt Nam, AEON đã trao học bổng cho 270 sinh viên tại 4 trường đại học tại TP.HCM và Hà Nội, Việt Nam. Chỉ tính riêng tại Việt Nam, chương trình học bổng ý nghĩa này đã duy trì được 6 năm. Bên cạnh những nỗ lực từ cá nhân phía AEON, chương trình cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các đối tác, nhân viên và cả sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt thành của các ban ngành giáo dục. Trong 6 năm qua, hàng trăm suất học bổng đã được trao tặng với hy vọng học bổng này sẽ là một nguồn động viên cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học tiếp bước con đường học vấn. Học bổng này tuy nhỏ nhưng chắc chắn mang một ý nghĩa tinh thần rất lớn, thể hiện sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và xã hội dành cho thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước, giúp các em có thêm nghị lực và niềm tin để hoàn thiện bản thân hơn nữa. Trong tương lai, AEON sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn các chương trình có ý nghĩa này, để có thể hỗ trợ nhiều và nhiều hơn nữa những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. “Lễ trao học bổng AEON” là một trong những hoạt động thể hiện nỗ lực của AEON nhằm đóng góp cho xã hội và đầu tư cho sự phát triển của thế hệ trẻ. Ngoài chương trình trao học bổng, hàng năm AEON đều có các chương trình xã hội ý nghĩa khác như hỗ trợ xây trường học, chương trình trao đổi sinh viên, hoạt động trồng cây, trồng rừng tại nhiều địa phương trên khắp Việt Nam… Với triết lí nâng tầm cuộc sống của người dân ở mỗi nơi AEON hiện diện, AEON không chỉ tập trung đầu tư vào kinh doanh mà vẫn luôn quan tâm đến chất lượng và môi trường sống xung quanh; sẵn sàng cùng người dân chung tay cho sự phát triển lâu dài, bền vững của địa phương mình.
Thông tin thêm về AEON:
[Giới thiệu về AEON]
AEON là tập đoàn đến từ Nhật Bản có lịch sử lâu đời với hơn 250 năm; chủ yếu kinh doanh lĩnh vực bán lẻ, tài chính, phát triển dự án, … tại Nhật Bản nói riêng và trên toàn châu Á nói chung. Cho đến nay, AEON đã triển khai tổng cộng 12.000 Trung tâm và Cửa hiệu tại châu Á Thái Bình Dương. Sau khi mở Trung tâm mua sắm đầu tiên tại Malaysia vào năm 1985, AEON hiện đã phát triển khoảng 2.000 cửa hàng bao gồm GMS, SM, CVS (Convenience Store) tại các quốc gia như Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc, … Tại Việt Nam, từ đầu tháng 1 năm 2014 đến nay, AEON đã khai trương 4 trung tâm trên cả nước bao gồm: Trung tâm mua sắm AEON Tân Phú Celadon tại Tp. HCM, Trung tâm mua sắm AEON Bình Dương Canary tại Bình Dương ,Trung tâm thương mại AEON Mall Long Biên tại Hà Nội và gần nhất là trung tâm mua sắm Bình Tân tại TP HCM.
[Các hoạt động nhằm chia sẻ trách nhiệm doanh nghiệp của AEON tại Việt Nam]
Câu lạc bộ 1% của AEON đã triển khai rất nhiều hoạt động từ khi mới thành lập đến nay như: Chương trình Nhà lãnh đạo trẻ châu Á tại Bangkọk – Thái Lan vào tháng 8, 2016, Chương trình Đại sứ thanh niên, Diễn đàn Môi trường dành cho sinh viên Đại học các nước châu Á, Diễn đàn trao đổi sinh viên các trường Đại học Châu Á, Chương trình học bổng AEON, Dự án xây dựng 30 trường học tại Huế từ năm 2010 – 2012,… Các chương trình khác:
 • Dự án trồng rừng tại Huế và Ba Vì từ năm 2010 đến nay đã trồng tổng cộng gần 100.000 cây xanh các loại (Quỹ môi trường AEON).
 • Chương trình thực tập sinh cho các trường đại học tại Tp. HCM từ 2011 – 2016 (Công ty TNHH AEON Việt Nam và Công ty AEON Credit Service).
[Câu lạc bộ 1% AEON]
Câu lạc bộ 1% AEON được thành lập từ năm 1989 với sự hỗ trợ của các công ty con cùng thuộc Tập đoàn AEON. Hàng năm, mỗi công ty con trong tập đoàn sẽ đóng góp 1% lợi nhuận trước thuế nhằm phát triển đa dạng những sáng kiến tập trung về “Bảo vệ Môi trường”, “Trao đổi văn hóa toàn cầu và Phát triển nguồn nhân lực” và “Khuyến khích văn hóa xã hội mang tính khu vực.” AEON cam kết luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành trách nhiệm như một công dân của đất nước mà AEON đầu tư kinh doanh.
[Thông tin về Quỹ môi trường AEON]
Quỹ môi trường AEON thành lập vào năm 1990 nhằm phát triển các hoạt động bảo vệ môi trường của chính tổ chức này; các chương trình trồng rừng; khuyến khích việc tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải và đồng thời cũng cùng góp sức cho hoạt động của các tổ chức khác có cùng mục tiêu. Nếu tiếp tục được hỗ trợ, AEON sẽ nỗ lực thực hiện tiếp các hoạt động trồng rừng để giải quyết các vấn để liên quan đến môi trường. AEON đang hướng tới tương lai của trái đất sau 20 năm và chuẩn bị cho tương lai của con em chúng ta ngay từ bây giờ. Truy cập website: corp.aeon.com.vn để biết thêm thông tin. Và xem thêm các thông tin nổi bật trên kênh tuyển dụng chính thức của AEON Việt Nam: Fanpage Grow with AEON tại đây https://www.facebook.com/growwithaeon

TIN MỚI NHẤT

 • NHÌN LẠI 2 CHẶNG HÀNH TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA CỦA CÁC “ĐẠI SỨ THANH THIẾU NIÊN’’ VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

  NHÌN LẠI 2 CHẶNG HÀNH TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA CỦA CÁC “ĐẠI SỨ THANH THIẾU NIÊN’’ VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

  20.01.2024
 • NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á 2023 VÀ CHỦ ĐỀ GIÚP NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ GIẢM THIỂU KHÍ THẢI

  NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á 2023 VÀ CHỦ ĐỀ GIÚP NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ GIẢM THIỂU KHÍ THẢI

  26.08.2023
 • CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH 2023 NÂNG CAO NHẬN THỨC CỦA HỌC SINH THPT VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

  CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH 2023 NÂNG CAO NHẬN THỨC CỦA HỌC SINH THPT VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

  20.06.2023