HỌC BỔNG AEON CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

12.12.2019

Ngày 12 tháng 12 năm 2019, thêm 40 suất học bổng với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng được trao cho các sinh viên thuộc 02 trường Đại học KHXH & NV – ĐH Quốc Gia TP.HCM và Đại học Sư Phạm TP.HCM bởi Quỹ AEON 1% cùng sự phối hợp của Công ty TNHH AEON Việt Nam và các công ty thuộc Tập đoàn AEON tại Việt Nam. Đây là năm thứ 09 liên tiếp Quỹ AEON 1% trao tặng học bổng cho những tấm gương sinh viên có thành tích học tập xuất sắc mặc dù hoàn cảnh rất khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội, nâng tổng số suất học bổng lên gần 1000 suất tính đến tháng 12 năm 2019. Buổi Lễ trao học bổng vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của Ông Kawaue Junichi – Tổng Lãnh Sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh; Ông Honda Yohsei - Tổng Thư Ký Quỹ AEON 1%; Đại diện Công ty TNHH AEON Việt Nam và các Công ty thành viên thuộc Tập đoàn AEON tại Việt Nam; Đại diện Ban Giám Hiệu 02 trường đại học cùng sự góp mặt của đông đảo sinh viên.

20 sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. HCM nhận học bổng AEON năm 2019

20 sinh viên trường Đại học Sư phạm TP. HCM nhận học bổng AEON năm 2019

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Honda Yohsei – Tổng Thư Ký Quỹ AEON 1% cho biết: “Chương trình học bổng AEON bắt đầu từ năm 2006 bằng hình thức hỗ trợ sinh viên Châu Á du học tại Nhật Bản. Chương trình được mở rộng sang Trung Quốc năm 2008 và Thái Lan năm 2010, đây cũng là năm khởi đầu cho chuỗi chương trình thường niên tại khu vực Đông Nam Á. Tính đến nay, Quỹ AEON 1% đã hỗ trợ tổng cộng 6.376 sinh viên từ 37 trường Đại học từ 7 quốc gia. Bên cạnh chương trình học bổng dành cho sinh viên tại các quốc gia Châu Á, chúng tôi còn hỗ trợ học bổng cho các du học sinh Châu Á tại Nhật Bản. Điển hình như năm nay, Quỹ AEON 1% đang hỗ trợ các gói học bổng bao gồm học phí và chi phí ăn ở cho 09 bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.”

Ông Honda Yohsei – Tổng Thư Ký Quỹ AEON 1% phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi lễ, Ông Kawaue Junichi – Tổng Lãnh Sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu: “Học bổng AEON của Quỹ AEON 1% và các công ty thành viên thuộc Tập đoàn trao tặng cho sinh viên Châu Á từ năm 2006 đã và đang đóng góp to lớn vào việc nuôi dưỡng nhân tài, thúc đẩy quan hệ ngoại giao Việt – Nhật và đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Chính phủ Nhật Bản cũng như Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản đánh giá rất cao hoạt động đóng góp cho xã hội địa phương này của Tập đoàn AEON. Tôi hy vọng những sinh viên nhận được học bổng trong buổi Lễ ngày hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực học tập để thực hiện ước mơ của bản thân và trong tương lai có thể đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam, là cầu nối thắt chặt quan hệ ngoại giao Việt – Nhật.”

Ông Kawaue Junichi – Tổng Lãnh Sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ trao học bổng AEON

Với thông điệp “hỗ trợ chắp cánh ước mơ cho sinh viên Châu Á”, học bổng AEON được trao cho sinh viên ở nhiều nước trong khu vực với mong muốn góp phần nuôi dưỡng và hiện thực hóa hoài bão cho thế hê trẻ; hy vọng trong tương lai chính các bạn sẽ trở thành những cầu nối trong việc thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và đất nước của các bạn ở từng lĩnh vực chuyên môn của mình. Tại buổi Lễ trao học bổng, đại diện sinh viên được nhận học bổng đã có bài phát biểu về ước mơ và mục tiêu kế hoạch tương lai của mình.

Lương Ngọc Thảo Uyên - sinh viên năm 04 của trường Đại học Sư Phạm TP.HCM

Trong đó, bạn Lương Ngọc Thảo Uyên – sinh viên năm 04 của trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, là sinh viên 02 năm liên tiếp nhận được học bổng AEON xúc động chia sẻ: “Đã từ rất lâu, em luôn mơ ước sẽ trở thành một phiên dịch viên thật xuất sắc. Tuy nhiên, cũng như bao sinh viên trọ học xa nhà khác, việc trang trải học phí và sinh hoạt phí thường ngày là một bài toán rất nan giải từ những ngày đầu mới nhập học. Cho đến năm ngoái 2018, em nhận được học bổng từ Quỹ AEON 1%, đây không chí là nguồn hỗ trợ về mặt tài chính mà còn là sự động viên tinh thần rất to lớn giúp em thêm vững tin hơn để mạnh dạn tiến về phía trước chạm đến ước mơ của mình. Em tin rằng mỗi bạn có mặt tại buổi lễ trao học bổng hôm nay đều là những sinh viên ưu tú và vẫn đang không ngừng nỗ lực để xứng đáng với những giá trị và niềm tin mà Quỹ AEON 1% trao tặng.” Chương trình Học bổng AEON là một chương trình thường niên của Quỹ AEON 1%, nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ đóng góp cho cộng đồng và môi trường của AEON tại Việt Nam được triển khai liên tiếp từ năm 2010 như: dự án hỗ trợ xây dựng 30 trường học tại Huế cho hơn 15.000 trẻ em, chương trình Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á; Quỹ Môi Trường AEON đã trao tặng hệ thống pin năng lượng mặt trời cho 10 trường tiểu học tại TP.HCM; dự án trồng cây tại Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội), Lăng Cô (Huế), chương trình trồng 3000 cây Sakura tại công viên Hòa Bình (Hà Nội) cho tới năm 2021và xung quanh các trung tâm mua sắm với tổng số hơn 100.000 cây tính đến tháng 12 năm 2019;. Đặc biệt, vào cuối tháng 09 vừa qua, Công ty TNHH AEON Việt Nam đã chính thức khởi động Dự án Giảm thiểu Rác thải nhựa dùng 01 lần nhằm từng bước cắt giảm từng hạng mục đồ dùng nhựa 1 lần theo từng giai đoạn tại hệ thống trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị của AEON Việt Nam trong thời gian tới.
 • Thông tin liên hệ:
 • Công ty TNHH AEON Việt Nam
 • Phòng Truyền Thông & Trách Nhiệm Xã Hội Doanh Nghiệp
 • Địa chỉ: Số 30 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM
 • Điện thoại: (033) 217 9797
 • Email: phongtruyenthong@aeon.com.vn
Xem thêm các thông tin nổi bật trên kênh tuyển dụng chính thức của AEON Việt Nam: Fanpage Grow with AEON tại đây https://www.facebook.com/growwithaeon

TIN MỚI NHẤT

 • Cuộc Thi Hùng Biện Tiếng Anh và nỗ lực đồng hành cùng thế hệ trẻ để “Đóng góp vào sự Đa dạng và Hòa hợp trong môi trường học đường”

  Cuộc Thi Hùng Biện Tiếng Anh và nỗ lực đồng hành cùng thế hệ trẻ để “Đóng góp vào sự Đa dạng và Hòa hợp trong môi trường học đường”

  26.04.2024
 • NHÌN LẠI 2 CHẶNG HÀNH TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA CỦA CÁC “ĐẠI SỨ THANH THIẾU NIÊN’’ VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

  NHÌN LẠI 2 CHẶNG HÀNH TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA CỦA CÁC “ĐẠI SỨ THANH THIẾU NIÊN’’ VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

  20.01.2024
 • NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á 2023 VÀ CHỦ ĐỀ GIÚP NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ GIẢM THIỂU KHÍ THẢI

  NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á 2023 VÀ CHỦ ĐỀ GIÚP NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ GIẢM THIỂU KHÍ THẢI

  26.08.2023