Cuộc Thi Hùng Biện Tiếng Anh và nỗ lực đồng hành cùng thế hệ trẻ để “Đóng góp vào sự Đa dạng và Hòa hợp trong môi trường học đường”

26.04.2024

Ngày 26/04/2024, AEON Việt Nam cùng sự ủy thác từ Câu lạc bộ Quỹ AEON 1%, đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh (English Eloquence Contest) dành cho học sinh khối Trung học phổ thông. Với đề tài “Thế hệ trẻ có thể làm gì để đóng góp vào sự đa dạng và hòa hợp trong môi trường học đường?”, cuộc thi không chỉ là cơ hội để học sinh rèn luyện năng lực tiếng Anh mà còn là dịp để nâng cao nhận thức về chủ đề Đang dạng và Hòa nhập 

Các hoạt động của AEON luôn hướng đến một tương lai với “cuộc sống phong phú và tràn ngập nụ cười” trên môi mỗi người. Xuất phát từ tầm nhìn đó, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh 2024 (English Eloquence Contest) tập trung khai thác các chủ đề xã hội nhằm nâng cao giáo dục cho thế hệ tương lai của đất nước và đóng góp vào sự phát triển bền vững của địa phương.  

Cuộc thi năm nay chào đón sự tham gia của các trường trung học phổ thông trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh bao gồm THPT Ngô Quyền, THPT Nguyễn Hữu Huân THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Nguyễn Du, THPT Marie Curie, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Nguyễn Hữu Cầu, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và THPT Nguyễn Thị Minh Khai. 

Thông qua cuộc thi, các bạn học sinh không chỉ có cơ hội thử thách bản thân ở một sân chơi học thuật mới lạ, mở rộng kỹ năng tiếng Anh, khuyến khích tư duy logic mà còn đại diện cho thế hệ Việt Nam hiện đại truyền cảm hứng đến mọi người xung quanh. Cụ thể, cùng đề tài “Thế hệ trẻ có thể làm gì để đóng góp vào sự đa dạng và hòa hợp trong môi trường học đường?, cuộc thi năm nay góp phần nâng cao nhận thức của học sinh khối phổ thông về khái niệm đa dạng và hòa nhập, tạo điều kiện để các em có thể chia sẻ các góc nhìn, quan điểm đầy sức trẻ của mình. 

Sau vòng chung kết với 10 bạn học sinh, cuộc thi thành công chọn ra 4 học sinh ưu tú nhất miền Nam sau cuộc thi, sẽ cùng các học sinh ưu tú được lựa chọn ở miền Bắc, đại diện cho Việt Nam tham dự chương trình Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á 2024 (Asia Youth Leaders) với chuyến đi thực nghiệm tại Nhật Bản dự kiến diễn ra từ ngày 19/8 - 23/8/2024.  

Từ khi ra đời vào năm 2015, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh (English Eloquence Contest) đang chuẩn bị bước qua năm thứ 10 tổ chức, trở thành một hoạt động tiêu biểu trong hành trình nuôi dưỡng thế hệ trẻ của AEON Việt Nam. Bên cạnh những nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ để mỗi trải nghiệm mua sắm của khách hàng là “Từng đồng đều ý nghĩa”, AEON Việt Nam còn song hành cùng địa phương tạo dựng những giá trị nhân văn cho cộng đồng. Qua cuộc thi Hùng biện tiếng Anh (English Eloquence Contest) lần này, AEON Việt Nam thể hiện nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, nhằm góp phần nuôi dưỡng thế hệ trẻ cho những thay đổi tích cực, cùng cộng đồng kiến tạo tương lai bền vững thông qua ba khía cạnh môi trường, xã hội và kinh tế. 

 

#AEONVietnam #EnglishEloquenceContest #DiversityandInclusion  

#AEON1%ClubFoundation 

 

TIN MỚI NHẤT

 • Cuộc Thi Hùng Biện Tiếng Anh và nỗ lực đồng hành cùng thế hệ trẻ để “Đóng góp vào sự Đa dạng và Hòa hợp trong môi trường học đường”

  Cuộc Thi Hùng Biện Tiếng Anh và nỗ lực đồng hành cùng thế hệ trẻ để “Đóng góp vào sự Đa dạng và Hòa hợp trong môi trường học đường”

  26.04.2024
 • NHÌN LẠI 2 CHẶNG HÀNH TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA CỦA CÁC “ĐẠI SỨ THANH THIẾU NIÊN’’ VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

  NHÌN LẠI 2 CHẶNG HÀNH TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA CỦA CÁC “ĐẠI SỨ THANH THIẾU NIÊN’’ VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

  20.01.2024
 • NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á 2023 VÀ CHỦ ĐỀ GIÚP NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ GIẢM THIỂU KHÍ THẢI

  NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á 2023 VÀ CHỦ ĐỀ GIÚP NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ GIẢM THIỂU KHÍ THẢI

  26.08.2023