AEON TỔ CHỨC TRỰC TUYẾN LỄ TRAO HỌC BỔNG LẦN THỨ 12 CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

10.12.2020

Mặc dù đại dịch Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội trên toàn cầu trong năm 2020, nhưng với mong muốn giữ vững cam kết đóng góp cho cộng đồng địa phương thông qua các hoạt động nuôi dưỡng phát triển thế hệ tương lai, Quỹ AEON 1% đã ủy quyền cho Công ty TNHH AEON Việt Nam trao tặng 40 suất học bổng AEON cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc thuộc 03 trường: ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Sư Phạm TP. HCM và trường ĐH Kinh Tế TP.HCM vào sáng ngày 10/12/2020 tại Trung tâm Mua sắm AEON – Tân Phú Celadon. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đây là lần đầu tiên trong 12 năm kể từ năm 2009, Quỹ AEON 1% tham gia Lễ trao học bổng AEON theo hình thức trực tuyến. Đến nay, chương trình học bổng đã trao gần 1.100 suất học bổng cho sinh viên khó khăn, có thành tích học tập xuất sắc tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Buổi lễ đón tiếp sự tham dự trực tuyến của Ông Yokoo Hiroshi – Chủ tịch Quỹ AEON 1% và Ông Honda Yohsei – Tổng thư kí Quỹ AEON 1%, sự hiện diện của Ban lãnh đạo từ tám (08) công ty thuộc Tập đoàn AEON tại Việt Nam, Ban lãnh đạo của 03 trường đại học cùng các sinh viên đến từ 02 trường ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – ĐH Quốc gia TP.HCM và trường ĐH Kinh Tế TP.HCM. Tại sự kiện, công tác phòng, chống dịch cũng được ban tổ chức chú trọng và thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của cơ quan y tế, nhằm đảm bảo an toàn cho các đại biểu và các sinh viên tham dự.

Học bổng AEON 2020 Các bạn sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn nhận học bổng AEON 2020

Thông qua màn hình trực tuyến, Đại diện AEON, Ông Yokoo Hiroshi – Chủ tịch Quỹ AEON 1% đã gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên nhận được học bổng năm nay, đồng thời cũng nhấn mạnh triết lý của AEON trong việc nuôi dưỡng, hỗ trợ sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam, hướng đến kiến tạo giá trị chung cùng cộng đồng địa phương xây dựng tương lai phát triển bền vững. Quỹ AEON 1% cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ thêm nhiều suất học bổng cho các bạn sinh viên Việt Nam trong tương lai.

Quỹ AEON 1% Ông Yokoo Hiroshi – Chủ tịch Quỹ AEON 1% tham gia trực tuyến và chia sẻ với sinh viên có mặt tại sự kiện

Được triển khai tại Việt Nam từ năm 2009, học bổng AEON là chương trình học bổng thường niên, mỗi năm, AEON sẽ trao tặng 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá $435 (tương đương10 triệu đồng) nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên năm ba và năm tư có hoàn cảnh gia đình khó khăn và thành tích học tập loại tốt. Năm 2020, học bổng AEON lần đầu tiên mở rộng quy mô trao tặng đến các bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế TP.HCM, bên cạnh các suất học bổng dành cho các bạn sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Sư phạm TP.HCM.

Học bổng AEON 2020 Các bạn sinh viên trường ĐH Kinh Tế TP.HCM nhận học bổng AEON 2020

Phát biểu tại sự kiện, Thầy Nguyễn Văn Đương, Trưởng phòng chăm sóc và hỗ trợ sinh viên trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết: “Thay mặt ban lãnh đạo trường, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn AEON đã dành sự quan tâm và hỗ trợ quý báu cho các em sinh viên. Đây là những sinh viên đã có nhiều nỗ lực, vượt qua khó khăn, thử thách để đạt thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc. Nhận được suất học bổng lần này là động lực để các em tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện. Hy vọng trong tương lai không xa, các em sở trở thành những công dân hội đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ tốt, đóng góp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và đất nước”. Là một trong những sinh viên xuất sắc nhất được trao Học bổng AEON, bạn Năng Xuân Hoàng Nhi, sinh viên ĐH Sư phạm TP.HCM, chia sẻ qua hình thức trực tuyến: “Bản thân em cảm thấy rất tự hào khi là một trong số các bạn sinh viên nhận học bổng từ Tập đoàn AEON. Là người dân tộc thiểu số, từ bé em đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức bằng tiếng Việt, bản thân em cũng đã phải nỗ lực rất nhiều để đến được với giảng đường đại học. Từ đó, ước mơ của em là có thể đứng trên bục giảng, giúp các em học sinh thuộc cộng đồng thiểu số như em được tiếp thu kiến thức và hòa nhập xã hội dễ dàng hơn. Học bổng chính là sự giúp đỡ quý giá, là động lực và là trách nhiệm để em phấn đấu nhiều hơn nữa nhằm xứng đáng với sự tin tưởng của AEON”. Học bổng AEON là một trong những hoạt động thể hiện nỗ lực của AEON nhằm đóng góp cho xã hội và đầu tư cho sự phát triển của thế hệ trẻ. Ngoài chương trình học bổng AEON và các chương trình nuôi dưỡng thế hệ trẻ, AEON còn chú trọng giảm thiểu tác động của hoạt động kinh doanh lên môi trường thông qua các dự án quản trị môi trường và tài nguyên, cũng như hỗ trợ nâng cao nhận thức và chung tay giải quyết các vấn đề xã hội của cộng đồng địa phương bằng các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Với vai trò một nhà bán lẻ, AEON Việt Nam không chỉ nỗ lực thực hiện sứ mệnh nâng tầm phong cách sống và mang đến sự an tâm, tin cậy cho khách hàng ở mỗi nơi AEON hiện diện, mà vẫn luôn quan tâm đến chất lượng và môi trường sống xung quanh; sẵn sàng cùng người dân chung tay cho sự phát triển lâu dài, bền vững của địa phương. Xem thêm các thông tin nổi bật trên kênh tuyển dụng chính thức của AEON Việt Nam: Fanpage Grow with AEON tại đây https://www.facebook.com/growwithaeon   Thông tin liên hệ: Công ty TNHH AEON Việt Nam Phòng Truyền Thông & Trách Nhiệm Xã Hội Doanh Nghiệp Địa chỉ: Số 30 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM Điện thoại: (033) 217 9797 Email: phongtruyenthong@aeon.com.vn  

TIN MỚI NHẤT

 • NHÌN LẠI 2 CHẶNG HÀNH TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA CỦA CÁC “ĐẠI SỨ THANH THIẾU NIÊN’’ VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

  NHÌN LẠI 2 CHẶNG HÀNH TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA CỦA CÁC “ĐẠI SỨ THANH THIẾU NIÊN’’ VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

  20.01.2024
 • NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á 2023 VÀ CHỦ ĐỀ GIÚP NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ GIẢM THIỂU KHÍ THẢI

  NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á 2023 VÀ CHỦ ĐỀ GIÚP NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ GIẢM THIỂU KHÍ THẢI

  26.08.2023
 • CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH 2023 NÂNG CAO NHẬN THỨC CỦA HỌC SINH THPT VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

  CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH 2023 NÂNG CAO NHẬN THỨC CỦA HỌC SINH THPT VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

  20.06.2023