Ngày hội trồng cây “Cánh rừng Quê hương AEON” tại TTMS AEON – Bình Tân

29.05.2016

TP.HCM, Ngày 29/05/2016 – Công ty TNHH AEON Việt Nam tổ chức Ngày hội trồng cây lần 4 với chủ đề “Cánh rừng quê hương AEON” trước sự kiện khai trương siêu thị thứ 4 của AEON tại Bình Tân. Ngày hội thu hút sự tham gia của gần 1.000 người gồm người dân địa phương, các cơ quan ban ngành, báo chí và nhân viên AEON tham gia, trồng hơn 5.000 cây xanh các loại xung quanh trung tâm mua sắm AEON Bình Tân. Đây là hoạt động truyền thống vì cộng đồng và môi trường của AEON nhằm hướng đến ngày khai trương Trung tâm mua sắm AEON Bình Tân vào 01/07/2016 – dự án trung tâm mua sắm thứ 4 của AEON tại Việt Nam và là trung tâm mua sắm đầu tiên của AEON tại Việt Nam áp dụng toàn diện mô hình Eco System nhằm tối đa hóa không gian xanh, tối ưu hoá việc sử dụng năng lượng và góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sống xung quanh. Đây cũng là triết lý kinh doanh và hoạt động tại bất kỳ nơi đâu mà AEON đặt chân đến.

NGÀY HỘI TRỒNG CÂY “CÁNH RỪNG QUÊ HƯƠNG AEON” LẦN 4

Ngày hội trồng cây – một hoạt động truyền thống của AEON được xem là lời chào đầu tiên mà AEON Việt Nam gửi đến người dân địa phương, trước khi khai trương một trung tâm mua sắm mới. Chương trình là cơ hội cho gần 1.000 người tham gia bao gồm nhân viên AEON, chính quyền và người dân Bình Tân thể hiện tính sáng tạo, đam mê cũng như sự nhiệt tình của mình đối với môi trường và cộng đồng thông qua dự án trồng cây bền vững.

Nối tiếp thành quả của hoạt động này tại AEON Tân Phú Celadon, AEON Bình Dương Canary và AEON Long Biên, ngày hội lần 4 tại AEON Bình Tân dự kiến gieo trồng 5.000 cây xanh các loại, đóng góp một phần không nhỏ mang đến nhiều mảng xanh hơn cho cộng đồng dân cư tại đây.

Giữ đúng quan điểm của người Nhật nhằm hướng đến việc phát triển một xã hội bền vững, AEON luôn quan tâm đến các vấn đề xã hội và môi trường trong các hoạt động kinh doanh của mình cũng như trong việc phát triển các hoạt động của từng trung tâm mua sắm. Đồng hành cùng AEON, người dân địa phương và chính quyền sẽ cảm nhận được một chuẩn mực sống thông minh, thoải mái và gần gũi hơn với thiên nhiên. Điều đó không chỉ thể hiện qua các hoạt động cộng đồng mà còn được AEON ứng dụng trong hệ thống thiết kế sinh thái cho AEON Bình Tân – “Hệ thống Eco” nhằm tối ưu hóa nguồn năng lượng sử dụng và bảo vệ môi trường.

CHUẨN MỰC CHO NGÀNH BÁN LẺ VỚI MÔ HÌNH “ECO SYSTEM”

AEON Bình Tân đã lắp đặt hệ thống Eco system toàn diện, giúp tối ưu hoá để tiết kiệm năng lượng & giúp bảo vệ môi trường một cách thông minh.

Hệ thống phát điện sử dụng năng lượng mặt trời

AEON Bình Tân có bãi giữ xe rất rộng được bảo vệ bởi mái hiên điều khiển tự động bằng nguồn năng lượng mặt trời. Đặc biệt, AEON sử dụng năng lượng mặt trời để vận hành bộ điều khiển kích hoạt hệ thống các thiết bị truyền tải thông tin cho cả trung tâm, giúp liên tục cập nhật thông tin đến khách hàng mà không lãng phí điện năng tiêu thụ

Giảm hấp thu nhiệt từ bên ngoài

Xung quanh AEON là các mảng xanh trên tường cùng hệ thống kính 2 lớp giúp giảm hấp thụ nhiệt từ các bức tường bên ngoài khiến không gian bên trong luôn tươi mát

Hệ thống tủ mát

Hệ thống tủ mát cho khu thực phẩm cũng được tiết kiệm hóa bằng hệ thống đèn LED sử dụng động cơ quạt xoay chiều Inverter, tự động điều chỉnh nhiệt độ sau khi đóng tủ, điều khiển tự động chống mờ sương, …

Hệ thống đèn chiếu sáng

Hệ thống đèn chiếu sáng sẽ cảm ứng thân nhiệt, chỉ mở khi có người qua lại. Đặc biệt, từ bảng điều khiển, bộ phận kỹ thuật có thể chủ động tăng hoặc giảm từng đèn riêng lẻ trong cả hệ thống tại các khu vực có ít người qua lại

Như vậy, ước tính mỗi năm AEON Bình Tân sẽ giảm thiểu khoảng 5.000 tấn CO2 thải ra môi trường, tương đương với mức thải của 3.200 hộ dân, giảm 40% mức độ thải khí CO2 so với các trung tâm mua sắm khác. Có thể nói, AEON đang có những bước đi đầu trong việc ngăn chặn thải khí CO2, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường địa phương.

VỀ NGÀY HỘI “CÁNH RỪNG QUÊ HƯƠNG AEON”

Khởi nguồn từ JUSCO Malacca tại Malaysia (cùng thuộc tập đoàn Aeon, nay là AEON Malacca Shopping Center) vào năm 1991, hoạt động này đã nhân rộng ra khắp các công ty con trong và ngoài nước. Ở khắp các nước châu Á, trước khi khai trương một trung tâm mới, AEON sẽ dành ra 1 ngày để mời các khách hàng các đại diện ban ngành, đối tác và các nhân viên AEON cùng trồng cây xung quanh khuôn viên trung tâm. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, AEON hy vọng đây sẽ là cơ hội để gắn kết với cộng đồng địa phương, hướng tới mục tiêu cùng nhau phát triển lâu dài và bền vững.

AEON đã trồng được 10,867,710 cây trên toàn Châu Á thông qua chương trình “Cánh Rừng Quê Hương AEON” và nhiều hoạt động khác do Quỹ Bảo vệ môi trường AEON – thuộc tập đoàn AEON tổ chức.

Trong đó, riêng tại Việt Nam, tính đến tháng 3 năm 2016, AEON đã trồng được 85,000 cây, phủ xanh các đồi trọc tại Lăng Cô Huế và Công viên quốc gia Ba Vì – Hà Nội. Bên cạnh nhiều hoạt động mang đầy ý nghĩa bảo vệ môi trường, góp phần phát triển đô thị xanh cho các địa phương của Quỹ bảo vệ môi trường AEON, tập đoàn AEON còn thực hiện nhiều chương trình cộng đồng ý nghĩa khác tại Việt Nam như:

 • Tặng và lắp đặt miễn phí các tấm pin sử dụng năng lượng mặt trời – Solar cho 10 trường trung học trên toàn quốc nhằm tuyên truyền và khuyến khích các em học sinh tích cực góp phần bảo vệ môi trường bằng việc tiết kiệm các nguồn năng lượng đang sử dụng.
 • Chương trình học bổng AEON do AEON 1% tài trợ: từ năm 2011 đến nay, AEON đã trao hơn 200 suất học bổng cho sinh viên các trường Đại học tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam tích cực phát triển nhiều sáng kiến về 3 vấn đề: ”bảo tồn môi trường”, ”giao lưu giữa các cá nhân, văn hóa quốc tế và phát triển nguồn nhân lực” và ”sự thúc đẩy của xã hội và nền văn hóa khu vực”.
 • Dự án xây dựng trường học: đây là hoạt động được tài trợ bởi Quỹ AEON 1% nhằm hỗ trợ xây mới, sửa chữa các trường học tại nhiều nước trong khu vực Châu Á, trong đó AEON đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa hơn 450 ngôi trường và lớp học tại Việt Nam.

Để tiếp tục góp phần thúc đẩy sự phát triển các khu đô thị xanh và bảo vệ môi trường sống cho các thế hệ tương lai, AEON vẫn sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động trồng cây và những chương trình ý nghĩa này trong thời gian sắp tới.

VỀ TẬP ĐOÀN AEON VIỆT NAM

AEON là một trong những Tập Đoàn Bán Lẻ đến từ Nhật Bản. Với lịch sử trải dài trên 250 năm (từ năm 1758), AEON luôn cam kết hoạt động theo triết lý “Khách Hàng Là Trên Hết”. Với lĩnh vực kinh doanh chính là Bán Lẻ thông qua đầu tư và vận hành Trung Tâm Mua Sắm, Bách Hóa và Siêu Thị, AEON mong muốn đem đến cho khách hàng sự tiện nghi, an toàn, đa dạng trong khi mua sắm tại AEON với mô hình “Dưới Một Mái Nhà”. Tại Việt Nam, Công ty TNHH AEON Việt Nam được thành lập vào tháng 10/2011 để thực hiện chiến lược “Chuyển Hướng Về Châu Á” của AEON. Cụ thể, AEON đã khai trương Trung Tâm Mua Sắm AEON – Tân Phú Celadon (TP.HCM) vào tháng 1/2014, Trung Tâm Mua Sắm AEON – Bình Dương Canary (Bình Dương) vào tháng 11/2014, Trung Tâm Mua Sắm AEON Long Biên (Hà Nội) vào tháng 11 năm 2015 và Trung tâm mua sắm AEON Bình Tân sẽ khai trương vào tháng 7 năm 2016, cùng các Trung Tâm khác trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong tương lai.

TIN MỚI NHẤT

 • “TIÊU DÙNG VĂN MINH, GIẢM SINH RÁC NHỰA” TẠI AEON VIỆT NAM

  “TIÊU DÙNG VĂN MINH, GIẢM SINH RÁC NHỰA” TẠI AEON VIỆT NAM

  20.01.2024
 • NGÀY DỌN DẸP CÙNG CỘNG ĐỒNG ĐỊA PHƯƠNG – AEON CLEANING DAY THÁNG 10/2203

  NGÀY DỌN DẸP CÙNG CỘNG ĐỒNG ĐỊA PHƯƠNG – AEON CLEANING DAY THÁNG 10/2203

  28.10.2023
 • NGÀY KHÔNG TÚI NI-LÔNG (NO PLASTIC DAY) 2023

  NGÀY KHÔNG TÚI NI-LÔNG (NO PLASTIC DAY) 2023

  03.07.2023