AEON VIỆT NAM THAM GIA CHIA SẺ TẠI HỘI THẢO THAM VẤN THỎA THUẬN TOÀN CẦU VỀ NHỰA

26.03.2024

Vào 26/3/2024 vừa qua, đại diện AEON Việt Nam đã tham gia buổi Hội Thảo Tham vấn “Thỏa Thuận Toàn Cầu Về Nhựa: Hướng Tới Phiên Đàm Phán Liên Chính Phủ lần 4 (INC-4)*” do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì. Từ đó chia sẻ và đề xuất phương án giảm thiểu rác thải nhựa từ góc nhìn của nhà bán lẻ.   

 

Với mục đích nắm bắt ý kiến của doanh nghiệp để xây dựng chính sách phù hợp và chuẩn bị cho sự tham gia của Việt Nam tại INC-4 diễn ra từ ngày 23 – 29 tháng 4 tại Ottawa, Canada, buổi hội thảo được tổ chức bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE).  

Theo đó tại sự kiện, Bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ - Giám đốc Truyền thông & Đối ngoại của AEON Việt Nam, đã chia sẻ góc nhìn, cũng như đề cập đến các phương án giảm thiểu rác thải nhựa theo kinh nghiệm từ phía doanh nghiệp.  

Cụ thể, AEON Việt Nam đề xuất phương án chuyển đổi các vật dụng từ nhựa dùng một lần sang chất liệu thân thiện hơn với môi trường như giấy hoặc bã mía. Đây cũng là hoạt động mà nhà bán lẻ đến từ Nhật Bản đã áp dụng trong nhiều năm. Đồng thời, AEON cũng triển khai nhiều hoạt động khác như dịch vụ cho khách hàng thuê túi khi mua sắm, quầy thu ngân xanh (Green line) ưu tiên không dùng túi ni-lông, hay tổ chức ngày không túi Ni-lông (No Plastic Day) trong tháng, với mục tiêu đến năm 2030, sẽ có 80% khách hàng của AEON Việt Nam sử dụng túi môi trường khi mua sắm.  

Hội thảo đã kết nối các bộ ngành, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, viện nghiên cứu,... để cùng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, từ đó chuẩn bị cho Phiên đàm phán Liên chính phủ sắp tới. Thông qua việc tham gia và chia sẻ tiếng nói của mình, AEON mong muốn đóng góp không chỉ cho quá trình chuyển đổi hướng tới Thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa của Việt Nam nói riêng mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững ở khía cạnh môi trường của Việt Nam nói chung.

*Hội thảo có sự tham gia của: Chương trình đối tác hành động Quốc gia về Nhựa (NPAP), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) Việt Nam, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) và Tổ chức Môi trường Thái Bình Dương (PE). 

 

#AEONVietNam #GrowwithAEON #NguoiAEON #BaoVeMoiTruong #AEONVIETNAM #PhatTrienBenVung  

TIN MỚI NHẤT

 • AEON VIỆT NAM THAM GIA CHIA SẺ TẠI HỘI THẢO THAM VẤN THỎA THUẬN TOÀN CẦU VỀ NHỰA

  AEON VIỆT NAM THAM GIA CHIA SẺ TẠI HỘI THẢO THAM VẤN THỎA THUẬN TOÀN CẦU VỀ NHỰA

  26.03.2024
 • “TIÊU DÙNG VĂN MINH, GIẢM SINH RÁC NHỰA” TẠI AEON VIỆT NAM

  “TIÊU DÙNG VĂN MINH, GIẢM SINH RÁC NHỰA” TẠI AEON VIỆT NAM

  20.01.2024
 • NGÀY DỌN DẸP CÙNG CỘNG ĐỒNG ĐỊA PHƯƠNG – AEON CLEANING DAY THÁNG 10/2203

  NGÀY DỌN DẸP CÙNG CỘNG ĐỒNG ĐỊA PHƯƠNG – AEON CLEANING DAY THÁNG 10/2203

  28.10.2023