Cùng nhìn lại chương trình nhà lãnh đạo trẻ Châu Á 2022

14.09.2022

Với mục tiêu mang tạo nền tảng cho thế hệ trẻ hướng đến một tương lai bền vững. Vào cuối tháng 8, AEON Việt Nam đã tổ chức chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á 2022” dưới hình thức trực tuyến. Với sự tham gia của hơn 100 học sinh từ 9 quốc gia, cùng tìm giải pháp cho chủ đề “Tương lai lương thực: tiêu thụ thực phẩm theo cách bền vững”.

 

"Nhà lãnh đạo trẻ châu Á" (Asia Youth Leaders) là chương trình thường niên được phối hợp thực hiện bởi Quỹ AEON 1% và Công ty TNHH AEON Việt Nam, tập trung vào việc giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai, thúc đẩy tình hữu nghị quốc tế và đóng góp cho sự phát triển bền vững của địa phương. Nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ có thêm kiến ​​thức, phát triển kỹ năng xã hội, tự tin giao tiếp và tìm hiểu về sự đa dạng văn hóa trong môi trường quốc tế. Mỗi năm, chương trình sẽ chọn một chủ đề thực tế khác nhau và đang được xã hội quan tâm.

    Với đề tài năm nay tập trung vào vấn đề lương thực, một trong những đề tài mang tính nền tảng của xã hội. Ban tổ chức đã chọn chủ đề “Tương lai lương thực: tiêu thụ thực phẩm theo cách bền vững

Năm nay, chương trình có sự tham gia của hơn 100 học sinh tiêu biểu đại diện 9 quốc gia khu vực châu Á, bao gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Cambodia, Lào và Myanmar. Diễn ra trong 3 ngày với nhiều hoạt động thú vị dưới hình thức trực tuyến, chương trình giúp các bạn trẻ nắm bắt và trao đổi được nhiều vấn đề thực tế liên quan đến tình hình tiêu thụ thực phẩm trong bối cảnh toàn cầu đang hướng đến các giải pháp bền vững.

   

Sau khi lắng nghe những kiến thức cần thiết từ các diễn giả quốc tế, các bạn trẻ được chia thành 10 đội, cùng nhau làm việc nhóm, thảo luận để đưa ra giải pháp thích hợp dựa trên chủ đề được giao và thuyết trình ý tưởng của nhóm. Vượt qua các trở ngại về địa lý của hình thức làm việc trực tuyến, các bạn trẻ đã được tiếp cận và phát triển nhiều kỹ năng như: làm việc nhóm, làm việc trong môi trường đa văn hóa, tìm kiếm và sàng lọc thông tin, thuyết trình và phản biện…

 

Chương trình đã diễn ra thành công với nhiều ý tưởng hay, sáng tạo cùng tính ứng dụng cao của các thí sinh. Kết thúc chương trình với nhiều niềm vui và trải nghiệm mới từ các bạn trẻ cùng niêm hi vọng vào một thế hệ trẻ cùng tương lai bền vững cho toàn xã hội.

AEON sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ sự phát triển của thế hệ tương lai, thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia khác thông qua Chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” trong tương lai.

Xem thêm các thông tin nổi bật trên kênh tuyển dụng chính thức của AEON Việt Nam: Fanpage Grow with AEON tại đây https://www.facebook.com/growwithaeon  

TIN MỚI NHẤT

 • CẢNH BÁO VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO DANH AEON VIỆT NAM ĐỂ KÊU GỌI ĐĂNG KÝ VÀ THU PHÍ THAM DỰ GIẢI CHẠY “AEON EKIDEN 2024 – CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

  CẢNH BÁO VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO DANH AEON VIỆT NAM ĐỂ KÊU GỌI ĐĂNG KÝ VÀ THU PHÍ THAM DỰ GIẢI CHẠY “AEON EKIDEN 2024 – CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

  28.05.2024
 • AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  16.05.2024
 • VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  02.05.2024