NHÌN LẠI 2 CHẶNG HÀNH TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA CỦA CÁC “ĐẠI SỨ THANH THIẾU NIÊN’’ VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

20.01.2024

Tiếp nối phần đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 11/2023, chương trình “Đại sứ Thanh Thiếu Niên” đã tiếp tục diễn ra từ ngày 15 đến 20/01/2024 vừa qua tại Việt Nam. Theo đó, 20 bạn học sinh của hai quốc gia đã có những trải nghiệm giao lưu văn hóa thiết thực, thông qua các hoạt động vô cùng ý nghĩa do Quỹ AEON 1% Club Foundation tài trợ và AEON Việt Nam phối hợp tổ chức.

Chương trình “Đại sứ Thanh Thiếu Niên” (Teenage Ambassadors) hướng đến mục tiêu thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai quốc gia, tạo sân chơi để các bạn thanh thiếu niên Nhật Bản và Việt Nam có cơ hội giao lưu trực tiếp với nhau, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của nhau nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị quốc tế.

Sau “chặng” thứ nhất được diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 11/2023, “chặng” thứ hai của chương trình năm nay được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam từ ngày 15/01/2024 đến 20/01/2024.

10 em học sinh đến từ trường THPT Marie Curie và Lê Quý Đôn (thành phố Hồ Chí Minh) đã đại diện tiếp đón, gặp gỡ và giao lưu với 10 học sinh THPT trường Kyoto và trường Konko Gakuen, Nhật Bản.

Thông qua chương trình, các “đại sứ” trẻ tuổi của 2 nước đã cùng tham gia nhiều hoạt động bổ ích. Trong đó có thể kể đến chuyến tham quan đến những địa điểm mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa như Dinh Độc Lập, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được giao lưu, chia sẻ kiến thức tại trường Đại học Việt Nhật; trải nghiệm nền ẩm thực đa dạng của Việt Nam; hay đặc biệt hơn, các bạn học sinh Nhật Bản còn được hòa mình vào nếp sống văn hóa của người Việt khi tham gia vào các hoạt động thường nhật của gia đình bạn học.

Chương trình càng trở nên ý nghĩa hơn khi vinh dự nhận được sự chào đón, lắng nghe chia sẻ từ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Cao Huy, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Takio Yamada, và Chủ tịch Quỹ Câu lạc bộ AEON 1% Mori Yoshiki.

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, văn hóa và những bỡ ngỡ ban đầu, 20 bạn học sinh của hai nền văn hóa khác nhau đã hòa mình vào các hoạt động, thảo luận sôi nổi, và chia sẻ cùng nhau những trải nghiệm vô cùng thú vị, đầy ý nghĩa.

Tham gia chương trình “Đại sứ Thanh Thiếu Niên” (Teenage Ambassadors) với vai trò hỗ trợ tổ chức, AEON Việt Nam một lần nữa khẳng định cam kết trong việc đóng góp vào phát triển bền vững cộng đồng nói chung và nuôi dưỡng thế hệ trẻ cho những thay đổi tích cực nói riêng. Chương trình năm nay đặc biệt mang theo tinh thần kỷ niệm 50 năm thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

#TeenageAmbassadors #AEONVietnam #AEONCSR #AEON1percentClubFoundation

TIN MỚI NHẤT

 • CẢNH BÁO VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO DANH AEON VIỆT NAM ĐỂ KÊU GỌI ĐĂNG KÝ VÀ THU PHÍ THAM DỰ GIẢI CHẠY “AEON EKIDEN 2024 – CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

  CẢNH BÁO VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO DANH AEON VIỆT NAM ĐỂ KÊU GỌI ĐĂNG KÝ VÀ THU PHÍ THAM DỰ GIẢI CHẠY “AEON EKIDEN 2024 – CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

  28.05.2024
 • AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  16.05.2024
 • VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  02.05.2024