NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á 2023 VÀ CHỦ ĐỀ GIÚP NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ GIẢM THIỂU KHÍ THẢI

26.08.2023

Chương trình thường niên Nhà Lãnh Đạo Trẻ Châu Á 2023 do Quỹ AEON 1% tổ chức đã khép lại vào 25/08 vừa qua tại Tokyo, Nhật Bản. 80 học sinh THPT ưu tú đến từ 8 quốc gia Châu Á đã có những trải nghiệm lý thú, những kiến thức bổ ích trên con đường bước vào thế giới hội nhập.

Nhà lãnh đạo trẻ châu Á (Asian Youth Leaders) là một trong những chương trình thường niên được tổ chức bởi Quỹ AEON 1%. Chương trình quy tụ các học sinh ưu tú đến từ các nước trong khu vực Châu Á, tập trung thảo luận về các vấn đề về môi trường, xã hội nhằm nâng cao việc giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước và thúc đẩy tình hữu nghị quốc tế giữa các quốc gia cũng như đóng góp cho sự phát triển bền vững của địa phương.

Đây cũng là cơ hội để thế hệ trẻ được gặp gỡ, giao lưu, giúp các bạn học sinh có thêm kiến thức, phát triển kỹ năng xã hội, tự tin giao tiếp và tìm hiểu về sự đa dạng văn hóa trong môi trường quốc tế. Mỗi năm chương trình sẽ lựa chọn một chủ đề sát với thực tế và được xã hội quan tâm.

Mục tiêu mà chương trình hướng đến đó là tạo ra một nền tảng vững chắc cho thế hệ trẻ, hướng đến định hình một tương lai bền vững.

Năm nay, chương trình Nhà Lãnh Đạo Trẻ Châu Á chào đón sự tham gia của hơn 80 học sinh THPT đến từ 08 quốc gia khác nhau bao gồm: Việt Nam, Lào, Cambodia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản, và Trung Quốc.

Tham dự chương trình, Việt Nam có 08 đại diện ưu tú đến từ các trường THPT trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là những gương mặt xuất sắc nhất được chọn từ Cuộc thi hùng biện tiếng Anh năm 2023 do Sở GD&ĐT phối hợp cùng AEON Việt Nam tổ chức.

Sau 03 năm diễn ra theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, chương trình Nhà Lãnh Đạo Trẻ Châu Á 2023 chính thức quay lại hình thức tổ chức tập trung tại Nhật Bản, với hành trinh kéo dài 06 ngày. Số lượng học sinh tham gia cũng tăng thêm 01 học sinh so với các năm trước.

Xuyên suốt thời gian tham gia chương trình tại Tokyo, Nhật Bản, các “Nhà lãnh đạo trẻ” được nghe chia sẻ từ nhiều diễn giả hàng đầu về các vấn đề đang được toàn thế giới quan tâm như Dấu chân Carbon, Kinh tế tuần hoàn, Thực phẩm bền vững, Phân loại rác thải, Kiểm kê khí nhà kính… Sau đó, các em tiếp tục được chia đều vào 10 đội và cùng nhau làm việc nhóm, thảo luận để đưa ra các giải pháp cho chủ đề chính của chương trình năm nay là Tương lai và tầm nhìn từ góc nhìn của nhà sản xuất & chế biến thực phẩm về thực phẩm bền vững cho một xã hội không Carbon.

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ và văn hóa, 80 “Nhà lãnh đạo trẻ” đã được trao dồi các kỹ năng làm việc nhóm, phân tích thông tin, thuyết trình cũng như rèn luyện tư duy phản biện để đưa ra rất nhiều ý tưởng hay, sáng tạo cùng tính ứng dụng cao, đóng góp vào giảm thiểu khí thải Carbon nói riêng và sự phát triển bền vững của toàn xã hội nói chung.

Chương trình Nhà Lãnh Đạo Trẻ Châu Á mang theo tinh thần chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam. Chương trình sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ sự phát triển của thế hệ tương lai, thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia trong tương lai.

#AEONVietnam #AsiaYouthLeader #AYL #AEON1%ClubFoundation

TIN MỚI NHẤT

 • AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  16.05.2024
 • VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  02.05.2024
 • AEON VIỆT NAM VÀ CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ NƠI LÀM VIỆC BỀN VỮNG

  AEON VIỆT NAM VÀ CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ NƠI LÀM VIỆC BỀN VỮNG

  19.04.2024