NGÀY KHÔNG TÚI NI-LÔNG (NO PLASTIC DAY) 2023

03.07.2023

Hưởng ứng Ngày Quốc tế không sử dụng túi Ni-lông, ngày 3 tháng 7 vừa qua AEON Việt Nam đã phối hợp cùng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, và Sở Công Thương Thành phố Hà Nội triển khai lễ khởi động chương trình Ngày Không Túi Ni-lông (NO PLASTIC DAY) tại Trung tâm bách hóa tổng hợp & Siêu thị AEON – Tân Phú Celadon và AEON Long Biên.

Là một trong những nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam, AEON luôn nỗ lực triển khai nhiều sáng kiến và chương trình nhằm cung cấp các giải pháp tiêu dùng bền vững, thân thiện với môi trường đến Quý khách hàng.

Theo đó, AEON Việt Nam đã lần đầu tiên kết hợp cùng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, và Sở Công thương Hà Nội để tổ chức lễ khởi động, ra mắt chương trình Ngày Không Túi Ni-lông (NO PLASTIC DAY) nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về tác hại của rác thải nhựa dùng một lần, đồng thời khuyến khích giảm sử dụng túi ni-lông khi mua sắm tại các Trung tâm bách hóa tổng hợp & Siêu thị của AEON Việt Nam.

Hoạt động Ngày Không Túi Ni-lông (NO PLASTIC DAY) 2023 nằm trong chuỗi Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần được khởi động từ năm 2019. Và được kì vọng sẽ đóng góp vào mục tiêu ngắn hạn 7% giao dịch từ chối túi ni-lông (trên tổng giao dịch) năm 2023, và mục tiêu dài hạn 80% giao dịch từ chối túi ni-lông đến năm 2030 của AEON Việt Nam.

Trong 03 ngày diễn ra lễ khởi động (01/07/2023 đến 03/07/2023), Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã cùng Sở Công Thương Thành phố Hà Nội tổ chức đa dạng các hoạt động và minigame nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của túi ni-lông. Các hoạt động này được diễn ra tại Trung tâm mua sắm AEON Long Biên, thu hút sự tham gia của hàng nghìn lượt khách hàng.

Trong đó, nổi bật nhất có hoạt động triển lãm ảnh về tác hại của túi ni-lông đến môi trường và trưng bày Cây Cảm Nghĩ, nơi mọi người có thể chia sẻ cảm nhận của mình về chương trình nói riêng và các hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa nói chung.

Trong ngày diễn ra lễ khởi động, các hóa đơn trên 100.000 đồng thanh toán tại quầy thanh toán nhanh không tiền mặt (SSC) sẽ được tặng một túi ECO thân thiện với môi trường từ AEON Việt Nam.

Sau lễ khởi động, chương trình Ngày Không Túi Ni-lông (NO PLASTIC DAY) 2023 sẽ tiếp tục được áp dụng vào mỗi Thứ 2 đầu tháng, bắt đầu từ tháng 07/2023 đến hết tháng 12/2023, dành cho Quý Khách hàng khi thanh toán tại quầy Thanh toán nhanh không tiền mặt (SSC) của Trung tâm bách hóa tổng hợp & Siêu thị AEON – Tân Phú Celadon và AEON Long Biên.

Sau thời gian triển khai tại Tân Phú và Long Biên, AEON Việt Nam sẽ dựa vào phản hồi của Quý khách hàng để xem xét tiến tới việc áp dụng Ngày Không Túi Ni-lông (NO PLASTIC DAY) thành hoạt động thường xuyên tại các địa điểm kinh doanh trên cả nước.

Ngày Không Túi Ni-Lông (NO PLASTIC DAY) cùng các sáng kiến khác của AEON Việt Nam như “Rent-a-Bag” (chương trình cho Quý khách hàng mượn túi khi mua sắm) hay Quầy Greenline (quầy thanh toán ưu tiên không dùng túi ni-lông) đều là nỗ lực của AEON Việt Nam nhằm cung cấp các công cụ để hỗ trợ khách hàng từ chối túi ni-lông, tạo điều kiện giúp khách hàng dễ dàng đưa ra các quyết định mua sắm và tiêu dùng “xanh” hơn, từ đó hình thành thói quen tiêu dùng bền vững trong tương lai.

Thông qua Ngày Không Túi Ni-lông (NO PLASTIC DAY) và những hoạt động của mình, AEON Việt Nam tái khẳng định triết lý cơ bản “Theo đuổi Hòa Bình, tôn trọng con người và Đóng góp cho cộng đồng địa phương với việc lấy Khách hàng làm giá trị cốt lõi”, AEON Việt Nam luôn tích hợp các hoạt động phát triển bền vững của mình vào quá trình vận hành, cùng người dân địa phương chung tay đóng góp và bảo vệ sư phát triển bền vững của môi trường.

#AEONVIETNAM #AEONCSR #NoPlasticDay

TIN MỚI NHẤT

 • AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  16.05.2024
 • VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  02.05.2024
 • AEON VIỆT NAM VÀ CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ NƠI LÀM VIỆC BỀN VỮNG

  AEON VIỆT NAM VÀ CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ NƠI LÀM VIỆC BỀN VỮNG

  19.04.2024