LÔ QUÝT UNSHU (NHẬT BẢN) ĐẦU TIÊN NHẬP KHẨU VỀ VIỆT NAM ĐƯỢC BÁN TẠI CÁC SIÊU THỊ AEON TOÀN QUỐC

03.12.2021

Sáng ngày 3/12, tại Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON – Long Biên đã diễn ra Họp báo “Huỷ bỏ lệnh cấm nhập khẩu - bắt đầu mở bán Quýt Unshu Mikan của Nhật Bản”. Buổi ra mắt do JETRO Hà Nội phối hợp với AEON Việt Nam tổ chức. Siêu thị AEON là hệ thống bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu tới khách hàng Việt Nam hơn 1 tấn Quýt Unshu lô đầu nhập khẩu từ Nhật Bản.

Những trái quýt Unshu đầu tiên từ Nhật Bản đã lên kệ tại các Siêu thị AEON toàn quốc

Họp báo ra mắt Quýt Unshu Mikan có sự tham gia của ông Daisuke Okabe, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và ông Nguyễn Quý Dương, Phó cục Trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và ông Keisuke Kobayashi, Phó trưởng đại diện Văn phòng JETRO Hà Nội cùng các đại diện từ AEON Việt Nam, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Ông Nguyễn Quý Dương, Phó cục Trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chia sẻ tại buổi họp báo

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Nguyễn Quý Dương, Phó cục Trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chia sẻ: “ Việc đưa trái quýt Unshu đến Việt Nam là thành quả của nỗ lực từ chính phủ, các tổ chức cũng như doanh nghiệp, thể hiện mối quan hệ chặt chẽ giữa 2 nước và sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.”

Ông Daisuke Okabe, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu

“Cho đến nay, đã có trái táo, lê và đến nay là quýt Unshsu được nhập khẩu từ Nhật Bản tới Việt Nam. Chúng tôi hi vọng trong thời gian tới có thể tiếp tục thúc đẩy việc xuất nhập khẩu trái cây giữa 2 nước, với một số loại hoa quả như trái muscat (nho sữa xanh) từ Nhật và nhãn, bưởi từ Việt Nam.” Ông Daisuke Okabe, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết.

Khách hàng dùng thử trái quýt Unshu Nhật Bản tại Siêu thị AEON Long Biên

Quýt là loại trái cây đặc trưng được trồng nhiều ở những vùng có khí hậu ấm áp tại Nhật Bản. Trái Quýt Unshu Nhật Bản có màu vàng tươi, vỏ mỏng, vị ngọt thanh và không có hạt. Trước đó vào tháng 10/2021, trái quýt Unshu Mikan của Nhật Bản được huỷ bỏ lệnh cấm nhập khẩu vào Việt Nam. Ngay từ giữa tháng 11, AEON Việt Nam đã ngay lập tức phối hợp với nhà cung cấp để xúc tiến đưa loại trái cây đặc sản này giới thiệu tới người tiêu dùng trong nước. Ngày 23/11 vừa qua, trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Cựu Thủ tướng Suga Yoshihide và Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt Nikai Toshihiro cũng đã dự lễ xuất hành đưa lô quýt Unshu đầu tiên của Nhật Bản sang thị trường Việt Nam.

Đại diện Bộ NN & PTNT, Ngài Công sứ Nhật Bản và Đại diện AEON Việt Nam dùng thử quýt Unshu tại siêu thị AEON Long Biên

Ngày 1/12 vừa qua, 1 tấn quýt Unshu đầu tiên đã về tới Việt Nam, và được bày bán tại hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON trên toàn quốc. Đại diện AEON Việt Nam, ông Nishikawa Satoshi – Giám đốc khu vực miền Bắc của AEON Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi hi vọng thời gian tới, các hạn chế về xuất – nhập khẩu các sản phẩm giữa Việt Nam và Nhật Bản, đặc biệt đối với các mặt hàng trái cây, nông sản đặc trưng của hai nước sẽ dần được nới lỏng và gỡ bỏ, từ đó người tiêu dùng tại 2 nước sẽ có cơ hội thưởng thức thêm nhiều đặc sản mới.”

Khách hàng Việt Nam yêu thích trái quýt Unshu Nhật Bản với vị ngọt thanh và không có hạt

Đại diện AEON Việt Nam cũng cho biết trong những ngày đầu mở bán, quýt Unshu nhận được sự quan tâm và yêu thích từ nhiều khách hàng Việt. Doanh nghiệp sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kết nối để giới thiệu thêm các sản phẩm đáp ứng nhu cầu và xu hướng tiêu dùng của khách hàng Việt Nam trong thời gian tới.

TIN MỚI NHẤT

 • CẢNH BÁO VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO DANH AEON VIỆT NAM ĐỂ KÊU GỌI ĐĂNG KÝ VÀ THU PHÍ THAM DỰ GIẢI CHẠY “AEON EKIDEN 2024 – CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

  CẢNH BÁO VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO DANH AEON VIỆT NAM ĐỂ KÊU GỌI ĐĂNG KÝ VÀ THU PHÍ THAM DỰ GIẢI CHẠY “AEON EKIDEN 2024 – CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

  28.05.2024
 • AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  16.05.2024
 • VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  02.05.2024