“LIGHT UP THE DREAMS”-THẮP SÁNG ƯỚC MƠ TỪ HÀNH ĐỘNG NHỎ

11.12.2018

thông cáo báo chí
thông cáo báo chí

Vào ngày 01 tháng 12, Trung tâm mua sắm AEON MALL Bình Tân (TTMS) đến từ Nhật Bản đã mang lại một trải nghiệm mới cho khách hàng qua chương trình “Light up the dreams” – Thắp sáng ước mơ, với mong muốn góp phần nâng tầm cuộc sống, hướng đến lối sống “xanh” cho người tiêu dùng Việt Nam.

“Light up the dreams” – Thắp sáng ước mơ do Công ty TNHH AEON Việt Nam tổ chức, được sự hỗ trợ từ Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Tân, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Bình Tân, Công ty Nước Giải Khát Suntory& PepsiCo Việt Nam và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, chính thức được giới thiệu đến khách hàng vào ngày 01/12/2018 tại TTMS AEON MALL Bình Tân, với mong muốn mang lại trải nghiệm mới cho khách hàng, góp phần nâng tầm cuộc sống, hướng đến lối sống “xanh” cho người tiêu dùng Việt Nam.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam, trong 300 triệu tấn nhựa thế giới đang sản xuất ra mỗi năm, 1 nửa đang được sử dụng để tạo ra đồ nhựa dùng 1 lần, và khi bị vứt đi, chỉ có 9% được tái chế. Nếu tận dụng tái chế số lượng rác thải nhựa còn lại, chắc chắn sẽ có những cải thiện đáng kể cho nền kinh tế và tình trạng môi trường hiện nay.

Tái chế chai nhựa, hướng đến lối sống “xanh” tích cực bảo vệ môi trường tương lai được cụ thể hóa thành câu chuyện về ước mơ của nhân vật chai nhựa “Bot-chan”, câu chuyện mà AEON Việt Nam muốn truyền tải qua sự kiện “Light up the dreams”.

Sau thời gian phát động, chương trình “Thắp sáng ước mơ” đã nhận được số lượng hơn 3,000 chai nhựa PET do chính các em học sinh của hai trường tiểu học tại quận Bình tân và nhân viên AEON đóng góp. Từng chiếc chai được gắn với ước mơ của các em học sinh sẽ kết hợp tạo thành 6 cây thông Giáng Sinh ấn tượng, đặt tại TTMS AEON MALL Bình Tân. Mỗi cây thông mang một mảnh ghép ý nghĩa trong câu chuyện “Thắp sáng ước mơ”. Dấu ấn sự kiện là thời điểm cây thông của chương trình được thắp sáng trước sự chứng kiến của nhiều khách hàng tại trung tâm. Các cây thông này sẽ được trưng bày tại TTMS AEON MALL Bình Tân đến ngày 31/12/2018.

Ý tưởng sử dụng những chiếc vỏ chai nhựa, trang trí họa tiết Giáng Sinh tươi vui cùng hệ thống ánh sáng lung linh tạo nên cây thông “khổng lồ” đã thành công nhiều năm liên tiếp tại Nhật Bản. Có thể xem khi AEON Việt Nam mang chương trình “Light up the dreams” đến với người tiêu dùng Việt là một trong những cách thể hiện kỳ vọng hướng đến một phong cách sống văn minh và tương lai xanh.

Bên cạnh buổi lễ thắp sáng cây thông Giáng Sinh, chương trình còn tổ chức các hoạt động dành cho trẻ em nhằm giúp các bé hiểu rõ hơn về lối sống “xanh”. Những trò chơi vui nhưng ý nghĩa tích cực, mang lại cho các bé và gia đình một số cách tái chế rác thải, tận dụng chai nhựa làm bình cắm hoa, lọ đựng viết… “Light up the dreams” đã thu hút được nhiều khách tham dự, phần lớn là các gia đình có trẻ nhỏ. Điều này cho thấy gia đình Việt vẫn rất quan tâm đến các hoạt động hỗ trợ kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ nhỏ và đặc biệt là môi trường sống tương lai của con mình.

Ngoài ra, sự kiện “Light up the dreams” diễn ra vào thời điểm khi thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định số 44/2018/QĐ-UBND về việc phân loại rác thải tại nguồn. Các hộ gia đình, chủ nguồn thải sẽ phải sử dụng phân loại rác theo túi màu khác nhau theo quy định. Thực tế đã chứng minh xử lý rác thải và bảo vệ môi trường sống đã trở thành mối quan tâm của chính quyền, doanh nghiệp và người dân. Trong tương lai, AEON Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực mang lại nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng Việt.

Những trải nghiệm AEON Việt Nam mang lại với hi vọng truyền cảm hứng cho khách hàng từ hành động nhỏ tác động lớn, đưa người tiêu dùng tiến gần hơn đến lối sống “xanh” – phong cách sống của người hiện đại và văn minh trong tương lai.

Trải nghiệm không gian trưng bày cây thông tái chế dịp Giáng Sinh đầy lung linh, sắc màu ảo diệu của chương trình “Light up the dreams” – Thắp sáng ước mơ:

 • Thời gian: từ ngày 01 – 31/12/2018
 • Địa điểm: Trung tâm mua sắm AEON MALL Bình Tân – 01 Đường số 17A, Khu phố 11, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TPHCM
 • Tham khảo thêm thông tin về chương trình tại Website: https://www.aeon.com.vn/ hoặc Facebook: https://www.facebook.com/AeonVietnamPage/
thông cáo báo chí
thông cáo báo chí
thông cáo báo chí
thông cáo báo chí
thông cáo báo chí
thông cáo báo chí
thông cáo báo chí
thông cáo báo chí
thông cáo báo chí
thông cáo báo chí
thông cáo báo chí
thông cáo báo chí
thông cáo báo chí
thông cáo báo chí
thông cáo báo chí

TIN MỚI NHẤT

 • CẢNH BÁO VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO DANH AEON VIỆT NAM ĐỂ KÊU GỌI ĐĂNG KÝ VÀ THU PHÍ THAM DỰ GIẢI CHẠY “AEON EKIDEN 2024 – CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

  CẢNH BÁO VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO DANH AEON VIỆT NAM ĐỂ KÊU GỌI ĐĂNG KÝ VÀ THU PHÍ THAM DỰ GIẢI CHẠY “AEON EKIDEN 2024 – CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

  28.05.2024
 • AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  16.05.2024
 • VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  02.05.2024