HỌC BỔNG AEON 2023 TIẾP TỤC HÀNH TRÌNH NUÔI DƯỠNG THẾ HỆ TRẺ CHO NHỮNG THAY ĐỔI TÍCH CỰC

06.12.2023

Sáng ngày 6 tháng 12, tại AEON Tân Phú CELADON đã diễn ra Lễ Trao học bổng AEON với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng cho 40 sinh viên năm 3 và năm 4 đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Sư phạm TP. HCM và ĐH Kinh tế TP.HCM. Chương trình năm nay đặc biệt mang theo tinh thần kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Được triển khai từ năm 2011, “Học bổng AEON” được Quỹ AEON 1% ủy quyền cho Công ty TNHH AEON Việt Nam tổ chức, nhằm hỗ trợ sinh viên có thành tích học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn đến từ các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tính đến năm 2023, “Học bổng AEON” đã trao tặng tổng cộng 1.290 suất học bổng đến các bạn sinh viên, với tổng giá trị học bổng hàng năm tại địa bàn TP.HCM là 400 triệu đồng. Xuyên suốt hành trình ứng tuyển và tham gia học bổng, các em được tạo điều kiện để trải qua các hoạt động làm giàu trải nghiệm học tập như làm bài luận xã hội, phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp,… Từ đó vững bước trên hành trình phát triển bản thân và gặt hái nhiều thành công trên con đường tương lai.

Lễ trao học bổng năm nay diễn ra tại AEON Tân Phú Celadon, chương trình vinh dự đón tiếp Ông Yoshiki Mori - Chủ tịch Quỹ AEON 1%, Ông Mr. Ono Masuo - Tổng Lãnh Sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh, Sinh viên và đại diện các trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Tp. HCM, Đại Học Kinh tế TP.HCM cùng Đại diện 08 công ty trực thuộc tập đoàn AEON tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Ono Masuo – Tổng Lãnh Sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh gửi lời chúc mừng đến 40 bạn sinh viên ưu tú và khẳng định: “Chào đón năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Nhật Bản và Việt Nam đã nâng cấp lên quan hệ "Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại Châu Á và trên thế giới". Trong đó có nội dung đề cập đến việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục. Tôi mong học bổng Quỹ AEON 1% sẽ giúp các bạn quan tâm đến Nhật Bản nhiều hơn, qua đó đóng góp cho sự giao lưu giữa Nhật Bản và Việt Nam trong tương lai. Thế hệ trẻ có vai trò rất quan trọng trong việc tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp này trong 50 năm tới."

Ông Yoshiki Mori - Chủ tịch Quỹ AEON 1% chia sẻ tại buổi lễ: “Học bổng AEON do Quỹ Câu lạc bộ AEON 1% khởi xướng nhằm hỗ trợ sinh viên theo đuổi ước mơ và góp phần tích cực cho sự phát triển của Nhật Bản, các quốc gia châu Á và thế giới trong tương lai. Tôi mong rằng các bạn sinh viên được nhận học bổng hôm nay sẽ nỗ lực học tập và trau dồi kiến thức để theo đuổi ước mơ, trở thành nguồn nhân lực xuất sắc đóng góp cho hòa bình và phát triển thế giới.”

Sau buổi lễ, 40 sinh viên biểu từ 3 trường đã được trao học bổng AEON, từ đó hỗ trợ về tài chính để các em tiếp tục chinh phục giấc mơ học vấn, giúp các em theo đuổi việc học, tạo động lực phấn đấu trên hành trình nâng cao nhận thức và kĩ năng, góp phần tạo ra các thay đổi tích cực cho xã hội.

Tham gia với vai trò tổ chức tại địa bàn TP.HCM, AEON Việt Nam một lần nữa khẳng định cam kết của mình trong việc nuôi dưỡng và đầu tư cho sự phát triển của thế hệ trẻ cho những thay đổi tích cực. Hy vọng trong tương lai gần nhất, các bạn sinh viên sẽ trở thành cầu nối vững chắc trong việc thắt chặt hơn nữa nền tảng mối quan hệ Nhật Bản – Việt Nam trên chặng đường phát triển phát triển bền vững hướng tới tương lai, vươn tầm khu vực và thế giới.

#AEONVietnam #HocbongAEON #Nuoiduongthehetre #AEON1%ClubFoundation

TIN MỚI NHẤT

 • CẢNH BÁO VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO DANH AEON VIỆT NAM ĐỂ KÊU GỌI ĐĂNG KÝ VÀ THU PHÍ THAM DỰ GIẢI CHẠY “AEON EKIDEN 2024 – CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

  CẢNH BÁO VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO DANH AEON VIỆT NAM ĐỂ KÊU GỌI ĐĂNG KÝ VÀ THU PHÍ THAM DỰ GIẢI CHẠY “AEON EKIDEN 2024 – CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

  28.05.2024
 • AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  16.05.2024
 • VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  02.05.2024