CÙNG AEON THÚC ĐẨY GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT NAM – NHẬT BẢN QUA CHƯƠNG TRÌNH “ĐẠI SỨ THANH THIẾU NIÊN 2023’’

19.11.2023

Từ ngày 13 đến ngày 19/11 vừa qua, 100 học sinh Trung học Phổ thông đến từ Việt Nam và Nhật Bản đã tham gia chương trình giao lưu trao đổi văn hóa “Đại Sứ Thanh Thiếu Niên” (Teenage Ambassadors), do Quỹ AEON 1% Club Foundation tài trợ và AEON Việt Nam phối hợp tổ chức diễn ra tại thủ đô Tokyo.

Nhằm thúc đẩy tình hữu nghị và thúc đẩy giao lưu văn hóa đa quốc gia giữa học sinh trung học Nhật Bản và các nước, hàng năm, Quỹ AEON 1% tài trợ Teenage Ambassadors (Tạm dịch: Chương trình “Đại sứ Thanh thiếu niên”), với AEON Việt Nam hỗ trợ tổ chức, tạo sân chơi để các em học sinh hai nước có nhiều trải nghiệm học tập đầy ý nghĩa.

Trong khuôn khổ kỉ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, 50 em học sinh từ trường THPT Nguyễn Huệ, Lý Thường Kiệt, Kim Liên (Hà Nội) và THPT Marie Curie, Lê Quý Đôn (thành phố Hồ Chí Minh) đã đại diện Việt Nam, gặp gỡ và giao lưu với 50 học sinh Trung học Phổ thông của nước chủ nhà Nhật Bản, con số này đặc biệt tượng trưng cho số năm tình hữu nghị giữa hai nước.

Thông qua “Đại sứ Thanh thiếu niên”, các bạn học sinh đến từ 2 nền văn hóa, truyền thống và lối sống khác nhau đã tương tác cùng nhau thông qua ba nhóm hoạt động chính: Hoạt động giao lưu kiến thức, Hoạt động trao đổi văn hóa và Hoạt động tìm hiểu lịch sử.

Trong các hoạt động này có thể kể đến chuyến tham quan các địa điểm nổi tiếng như tòa nhà Quốc hội, Đại học Tokyo, Bảo tàng Lịch sử Nhật Bản và trực tiếp trải nghiệm văn hóa truyền thống của Đất nước Mặt Trời Mọc. Hay đêm giao lưu các tiết mục văn nghệ, các món ăn truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa hai nước.

Chương trình càng thêm ý nghĩa khi các học sinh được theo dõi clip tái hiện lịch sử 50 năm quan hệ Việt Nam-Nhật Bản, cùng hát vang bài ca “Tình bạn” và cùng hân hạnh chào đón, giao lưu với Thủ tướng Nhật Bản và Công sứ đại diện cho Tổng Lãnh Sự Việt Nam tại Nhật Bản.

Tham gia “Đại Sứ Thanh Thiếu Niên” với vai trò hỗ trợ tổ chức, AEON Việt Nam mong rằng chuyến đi thực địa đầy ý nghĩa này sẽ góp phần nuôi dưỡng cho sự phát triển tích cực của thế hệ trẻ Việt Nam, đem đến sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội.

#Teen Ambassador #Daisuthanhthieunien #Vietnam-Nhatban

TIN MỚI NHẤT

 • AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  16.05.2024
 • VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  02.05.2024
 • AEON VIỆT NAM VÀ CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ NƠI LÀM VIỆC BỀN VỮNG

  AEON VIỆT NAM VÀ CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ NƠI LÀM VIỆC BỀN VỮNG

  19.04.2024