AEON ĐẨY MẠNH XUẤT KHẨU VÀ HỖ TRỢ TIÊU THỤ NÔNG SẢN VIỆT

26.06.2020

Ngày 23/06/2020, lô vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam xuất sang Nhật Bản đã chính thức được bày bán tại hệ thống phân phối của AEON, bao gồm 250 Trung tâm Bách hoá tổng hợp và Siêu thị AEON và cửa hàng AEON Style trên khắp Nhật Bản.

Kể từ tháng 12/2019, khi lệnh hạn chế nhập khẩu trái cây của Việt Nam được gỡ bỏ, đây là vụ vải thiều tươi Việt Nam đầu tiên được xuất sang thị trường Nhật. AEON là nhà bán lẻ đầu tiên bán loại trái cây này, giới thiệu cho người tiêu dùng Nhật Bản.

Vải thiều tươi được vận chuyển bằng đường hàng không trong giai đoạn từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 6, đặc biệt không trữ đông để đảm bảo chất lượng cùng mùi vị của sản phẩm. Khách hàng AEON Nhật Bản sẽ được thưởng thức loại trái cây này đúng mùa với hương vị tươi ngon nhất.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động xuất nhập khẩu. Dù vậy, với mong muốn giới thiệu những đặc sản chất lượng từ các quốc gia khác nhau đến người tiêu dùng tại Nhật Bản, AEON đã nỗ lực đẩy mạnh trao đổi, xúc tiến thương mại để thu mua và xuất khẩu các sản phẩm này trong thời gian ngắn nhất, trong đó có vải thiều Việt Nam.Ngoài vải thiều, nhiều loại nông sản đặc sắc của Việt Nam như xoài, thanh long và cà phê cũng được xuất khẩu và bày bán trong hệ thống siêu thị AEON tại Nhật Bản từ năm 2015.

Thành công của việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản Việt Nam sang Nhật Bản và phân phối tại hệ thống bán lẻ của AEON là kế quả phối hợp của các công ty trong tập đoàn AEON tại Việt Nam. AEON đã phối hợp với Bộ Công Thương để thường xuyên triển khai các hoạt động hỗ trợ nhà cung cấp Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm trong nước, hướng đến xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản. Cụ thể, năm 2017, tổng giá trị xuất khẩu các sản phẩm Việt Nam qua hệ thống AEON đạt gần 250 triệu USD, năm 2018 đạt 330 triệu USD, năm 2019 đạt 370 triệu USD và năm 2020 hướng đến mục tiêu đạt 450 triệu USD.

Ông Nishitohge Yasuo – Tổng Giám Đốc AEON Việt Nam phát biểu tại Hội nghị Nhà cung cấp của AEON tổ chức thường niên nhằm hỗ trợ nhà cung cấp trong nước nâng cao chất lượng sản phẩm

Không chỉ thúc đẩy xuất khẩu, tại thị trường Việt Nam, Công ty TNHH AEON Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn AEON Nhật Bản, cũng liên tục triển khai các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong nước và các chương trình xúc tiến thương mại thông qua hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị trên toàn quốc. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động xuất khẩu nông sản vào tháng 2 vừa qua, AEON Việt Nam đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 18 tấn thanh long và hơn 58 tấn dưa hấu chỉ trong vòng 4-5 ngày thông qua hệ thống 05 Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại TP. HCM và Hà Nội.

AEON Việt Nam triển khai các chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong nước tại hệ thống trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị

Ngoài ra, AEON Việt Nam còn phối hợp với Bộ Công Thương và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố để tăng cường tổ chức các chương trình kết nối cung cầu, các hội chợ, triển lãm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong nước. Tại hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị trên cả nước, AEON Việt Nam luôn chú trọng trưng bày sản phẩm Việt Nam tại các vị trí thuận lợi, dễ tìm và bắt mắt để thu hút và giới thiệu các nhóm sản phẩm này đến khách hàng.

AEON Việt Nam thường xuyên tổ chức các hội chợ triển lãm và kết nối cung cầu tại hệ thống AEON Việt Nam

Thông tin về AEON Việt Nam

Trực thuộc AEON – Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản, Công ty TNHH AEON Việt Nam thành lập năm 2011, đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh doanh bán lẻ đa dạng và chính thức khai trương Trung tâm mua sắm đầu tiên AEON – Tân Phú Celadon vào đầu năm 2014.

Với triết lý kinh doanh: “theo đuổi hòa bình, tôn trọng con người và đóng góp cho cộng đồng địa phương với việc lấy khách hàng làm giá trị cốt lõi”, AEON Việt Nam luôn nỗ lực nắm bắt thị hiếu của khách hàng, đón đầu những xu hướng mới để đáp ứng những nhu cầu không ngừng thay đổi trong phong cách sống hàng ngày của khách hàng.

AEON Việt Nam đang kinh doanh các lĩnh vực chính trong ngành bán lẻ như: phát triển Trung tâm Mua sắm, Trung tâm Bách hóa tổng hơp và Siêu thị, các chuỗi Cửa hàng chuyên doanh, Thương mại điện tử AEON ESHOP và dự kiến sẽ ra mắt lĩnh vực kinh doanh mới, Hệ thống Siêu thị vừa và nhỏ, trong thời gian tới.

Tính đến tháng 05/2020, hệ thống kinh doanh thuộc các lĩnh vực của AEON Việt Nam trên toàn quốc bao gồm:

 • 03 Trung tâm Mua sắm (TTMS):
  • Khu vực TP.HCM: TTMS AEON Tân Phú Celadon; TTMS AEON Bình Tân
  • Khu vực Bình Dương: TTMS AEON Bình Dương Canary
 • 02 Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị (TT BHTH & ST):
  • Khu vực TP. Hà Nội: TT BHTH & ST AEON Long Biên và TT BHTH & ST AEON Hà Đông
 • 24 Cửa hàng chuyên doanh trên toàn quốc bao gồm: Chuỗi cửa hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Glam Beautique, Wellness; Cửa hàng xe đạp AEON Bicycle; Cửa hàng chăm sóc thú cưng Petemo; Cửa hàng sản phẩm đồng giá Daiso; Cửa hàng ẩm thực AEON Deli Station; v.v
 • Trang thương mại điện tử AEON ESHOP
 • Trung tâm phân phối AEON khu vực TPHCM

Ngoài ra, AEON Việt Nam dự kiến sẽ khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp & Siêu thị AEON – Hải Phòng Lê Chân vào Quý IV/2020.

TIN MỚI NHẤT

 • AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  16.05.2024
 • VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  02.05.2024
 • AEON VIỆT NAM VÀ CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ NƠI LÀM VIỆC BỀN VỮNG

  AEON VIỆT NAM VÀ CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ NƠI LÀM VIỆC BỀN VỮNG

  19.04.2024