77 “NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á” ĐI TÌM GIẢI PHÁP GIÁO DỤC BỀN VỮNG TRONG TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI

20.01.2021

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện vẫn đang diễn ra phức tạp trên toàn cầu, AEON Việt Nam lần đầu tiên đã tổ chức chương trình Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á 2020 theo hình thức trực tuyến, cùng 77 học sinh từ 9 quốc gia đi tìm các giải pháp cải tiến giáo dục trong trạng thái bình thường mới.   Giữ vững cam kết và chủ động thích ứng trong đại dịch bằng công nghệ số   Trước tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn gây ra các tác động tiêu cực trên toàn thế giới, năm 2020, lần đầu tiên trong suốt 11 năm qua, Quỹ AEON 1% đã phối hợp cùng AEON Việt Nam tổ chức chương trình Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á thông qua hình thức trực tuyến hoàn toàn mới. Không những giúp bảo vệ sức khỏe người tham dự, mà còn giúp các bạn trẻ phát triển các kỹ năng làm việc đội nhóm trực tuyến phù hợp với thời đại 4.0, vượt qua những giới hạn về địa lý cũng như tăng khả năng ứng biến trước những khủng hoảng không thể ngờ tới.

Những nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam Những “nhà lãnh đạo trẻ” Việt Nam tham gia chương trình năm 2020

“Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” (Asia Youth Leaders) là chương trình thường niên được phối hợp thực hiện bởi Quỹ AEON 1% và Công ty TNHH AEON Việt Nam, tập trung vào việc giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai, thúc đẩy tình hữu nghị quốc tế và đóng góp cho sự phát triển bền vững của địa phương. Đây được xem là cơ hội tuyệt vời cho tất cả học sinh, giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức, phát triển các kỹ năng xã hội, tự tin giao tiếp và tìm hiểu về sự đa dạng văn hóa trong môi trường quốc tế. Mỗi năm, chương trình sẽ chọn một chủ đề khác nhau, sát với thực tế và là những vấn đề đang được xã hội quan tâm. Trong bối cảnh đặc biệt của năm nay, Ban tổ chức đã đưa ra cho các Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á một đề tài rất thú vị, khơi gợi tối đa tính sáng tạo và truyền đi thông điệp tích cực: Các đề xuất cải tiến cho giáo dục trước sự ảnh hưởng của Covid-19.

Asia Youth Leaders

Lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến với sự chuyên nghiệp, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp an toàn giúp AEON Việt Nam truyền đi thông điệp tích cực về nỗ lực đổi mới và thích ứng đến người trẻ 77 Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á và sáng kiến giúp ngành giáo dục thích ứng với trạng thái bình thường mới   Chương trình Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á 2020 có sự tham gia của 77 học sinh tiêu biểu đại diện 9 quốc gia khu vực châu Á, bao gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Cambodia, Lào và Myanmar. Diễn ra trong 3 ngày với nhiều hoạt động thú vị dưới hình thức trực tuyến, chương trình đã giúp các bạn trẻ nắm bắt được nhiều vấn đề thực tế liên quan đến tình hình Covid như: Ảnh hưởng của đại dịch đến tình hình kinh tế, xã hội và giáo dục trên bối cảnh toàn cầu và các giải pháp lâu dài cho giáo dục phù hợp trong trạng thái bình thường mới.

Các diễn giả từ nhiều trường đại học danh tiếng Nhật Bản

Tham gia chương trình có sự hiện diện của các diễn giả từ nhiều trường đại học danh tiếng Nhật Bản như Đại học Quốc tế Nhật Bản, Đại học Tokyo. Sau khi lắng nghe những kiến thức cần thiết từ các diễn giả hàng đầu Nhật Bản, các bạn trẻ được chia thành 10 đội, cùng nhau làm việc nhóm, thảo luận để đưa ra giải pháp thích hợp dựa trên chủ đề được giao và thuyết trình ý tưởng của nhóm. Vượt qua các trở ngại về địa lý của hình thức làm việc trực tuyến, 77 bạn trẻ đã được tiếp cận và phát triển nhiều kỹ năng như: làm việc nhóm, làm việc trong môi trường đa văn hóa, tìm kiếm và sàng lọc thông tin, thuyết trình và phản biện, …

Những bài thuyết trình giải pháp

Thông qua những bài thuyết trình giải pháp của mình, các bạn trẻ đã được rèn giũa nhiều kỹ năng và trang bị các kiến thức cần thiết cho tương lai Với 3 ngày làm việc trực tuyến cùng nhau, nhiều sáng kiến cho giáo dục trong thời kỳ Covid được các bạn trẻ đưa ra chứng tỏ sự táo bạo, khả năng tư duy, tính năng động của giới trẻ như: Thiết lập chương trình giảng dạy linh hoạt, Ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) vào giáo dục, Cách giúp giải tỏa căng thẳng và những hình thức sáng tạo giúp việc học tập thú vị hơn, … Thông qua những giờ thảo luận, làm việc nhóm cùng nhau, chương trình mong muốn giúp các bạn trẻ nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội và nhuần nhuyễn các kỹ năng làm việc trong môi trường đa văn hóa. Ông Yokoo Hiroshi – Chủ tịch Quỹ AEON 1% chia sẻ: “Thông qua chương trình này, tôi hy vọng tất cả các bạn trẻ đến từ các quốc gia Châu Á nhìn nhận các ảnh hưởng tiêu cực mà Covid-19 gây ra như một cơ hội để cùng tìm ra các phương án giải quyết vấn đề và có hành động cụ thể từ phía bản thân mình.”

Chương trình trực tuyến giữa đại dịch

Tổ chức chương trình trực tuyến giữa đại dịch, AEON Việt Nam thể hiện cam kết lâu dài trong việc chung tay nuôi dưỡng thế hệ trẻ Vượt qua những khó khăn của Covid-19 để Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á năm thứ 11 được diễn ra không gián đoạn, AEON Việt Nam đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của cộng đồng nói chung và thế hệ trẻ nói riêng, giúp các bạn trẻ chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai của mình và trở thành những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực mình lựa chọn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của nước sở tại. Xem thêm các thông tin nổi bật trên kênh tuyển dụng chính thức của AEON Việt Nam: Fanpage Grow with AEON tại đây https://www.facebook.com/growwithaeon Thông tin liên hệ: Công ty TNHH AEON Việt Nam Phòng Truyền Thông & Trách Nhiệm Xã Hội Doanh Nghiệp Địa chỉ: Số 30 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM Điện thoại: (033) 217 9797 Email: phongtruyenthong@aeon.com.vn  

TIN MỚI NHẤT

 • CẢNH BÁO VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO DANH AEON VIỆT NAM ĐỂ KÊU GỌI ĐĂNG KÝ VÀ THU PHÍ THAM DỰ GIẢI CHẠY “AEON EKIDEN 2024 – CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

  CẢNH BÁO VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO DANH AEON VIỆT NAM ĐỂ KÊU GỌI ĐĂNG KÝ VÀ THU PHÍ THAM DỰ GIẢI CHẠY “AEON EKIDEN 2024 – CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

  28.05.2024
 • AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  16.05.2024
 • VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  02.05.2024