QUY ĐỊNH & ĐIỀU LỆ GIẢI CHẠY AEON EKIDEN 2022 “CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC, CẢ NHÀ CÙNG VUI”

15.07.2022

GIỚI THIỆU SỰ KIỆN

Giải chạy AEON Ekiden "CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC, CẢ NHÀ CÙNG VUI" là sự kiện do AEON Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm thành lập. Trong lần event được tổ chức nhằm tri ân khách hàng luôn tin tưởng và hỗ trợ AEON Việt Nam trong thời gian vừa qua. Đến với việc chạy AEON Ekiden, Quý khách hàng sẽ được hòa mình vào đường chạy tiếp sức sôi động và trải nghiệm các trò chơi & tiết mục biểu diễn hấp dẫn mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam - Nhật Bản.

 

HÌNH THỨC & CƠ SỞ NHÓM CHẠY


* Hình thức & Đối tượng tham gia:
- Giải chạy tối đa 100 đội tham gia
- Chạy tiếp sức theo nhóm 05 người / đội


Bảng A: 5 thành viên / đội, ít nhất 1 trẻ em (8-16 tuổi)
Hình thức & tham dự đối tượng:
• Chạy tiếp sức theo nhóm 05 người / đội;
(Không phân biệt quốc tịch và phải có khả năng hoàn thành đường chạy trong thời gian quy định của BTC)
- Giải thưởng: Dành cho 3 đội hoàn thành đường chạy sớm nhất
• 01 Giải Nhất: giá trị 3.000.000đ / giải
• 01 Giải nhì: giá trị 2.000.000đ / giải
• 01 Giải ba: giá trị 1.000.000đ / giải
(Giải thưởng được trao bằng Phiếu mua hàng, sử dụng tại tất cả các TTBHTH & ST AEON toàn quốc)


Bảng B: 5 thành viên / đội, không bao gồm trẻ em
Hình thức & tham dự đối tượng:
• Chạy tiếp sức theo nhóm 05 người / đội;
• Không quy định tỷ lệ nam / nữ trong đội;
(Không phân biệt quốc tịch và phải có khả năng hoàn thành đường chạy trong thời gian quy định của BTC)
- Giải thưởng: Dành cho 3 đội hoàn thành đường chạy sớm nhất
• 01 Giải Nhất: giá trị 3.000.000đ / giải
• 01 Giải nhì: giá trị 2.000.000đ / giải
• 01 Giải ba: giá trị 1.000.000đ / giải


* Xếp hạng cách tính
Các vận động viên (VĐV) của các đội hoàn thành cự ly thi đấu và không phạm các quy định của BTC sẽ được ghi nhận thành tích trên hệ thống tính toán thời gian của BTC. Thời gian hoàn thành của tất cả 5 vận động viên sẽ được sử dụng để xếp hạng. Đội nào có tổng thời gian hoàn thành cự ly nhanh nhất sẽ được thành tích theo thứ tự 1-2-3.


ĐĂNG KÝ THAM GIA GIẢI CHẠY
* Lệ phí tham gia: Miễn phí;
* Đăng ký cách thức:
- Đăng ký tham gia giải chạy theo mẫu đăng ký (AEON Hà Đông; AEON Bình Dương; AEON Tân Phú) BTC cung cấp;
- BTC sẽ tự đánh số bib cho từng thành viên trong Đội.
- Những thay đổi về thông tin Các vận động viên tham gia vui lòng gửi email yêu cầu tới aeonekiden@gmail.com 2 ngày trước khi diễn ra sự kiện. Sau thời gian này, Ban tổ chức sẽ không ghi nhận bất kỳ sự thay đổi nào vào ngày diễn ra sự kiện.
- Vào ngày đua, Ban tổ chức sẽ không cho phép Đội thay đổi thứ tự chơi. Đội nào vi phạm sẽ bị loại.
- Áo sẽ được tổ chức cung cấp cho các vận động viên theo độ tuổi đăng ký; size áo có thể sai lệch một chút so với thực tế;
* Hủy, chuyển nhượng và thay đổi: Người tham dự có thể thay đổi hình thức thi đấu và / hoặc chuyển nhượng cho người khác bằng cách gửi email yêu cầu đến Bộ phận đăng ký (BTC) thông qua email: aeonekiden@gmail.com. hoặc Hotline: 093 454 53 03


QUY ĐỊNH CHUNG


1) Một lượt chạy chỉ có 1 VĐV của mỗi đội;
2) Phải sử dụng dải băng “Tasuki” do Ban tổ chức (BTC) chuẩn bị và cung cấp; và bắt buộc đeo đúng quy định của BTC (như hình minh họa bên trên).
3) Người tham gia phải đeo thẻ số (bib) và sử dụng thẻ số do Ban tổ chức cung cấp. bib phải đeo trước ngực hoặc bụng;
4) Không bắt buộc chạy theo thứ tự đăng ký;
5) Đội chạy vượt quá thời gian quy định của giải kể từ lúc xuất phát (thời gian giới hạn với nội dung Aeon Ekiden là 1h30 phút) sẽ được tính là không hoàn thành;
6) Trừ trường hợp khẩn cấp, những trường hợp sau, các nhóm sẽ bị loại ngay từ đầu hoặc bị truất quyền tiếp tục thi đấu và không công nhận thành tích cá nhân hay thành tích cả đội:
- Chạy ra ngoài cung đường được chỉ định, chạy tắt;
- Nhận bất kì sự trợ giúp hay tiếp sức từ người/phương tiện khác;
- Hành vi cố ý/vô ý gây trở ngại cho nhóm khác;
- Hành vi làm mất đi tính công bằng của cuộc thi, hành vi có thể gây nguy hiểm, hành vi tuyên truyền sai sự thật về cuộc thi, hành vi vi phạm pháp luật;
- Đến muộn sau giờ xuất phát;
- Không có mặt ở khu vực đổi Tasuki khi tới lượt chạy của mình;
- Điền sai thông tin cá nhân khi đăng ký;
- Xả rác không đúng nơi quy định;
- Nude hoặc bán nude tại bất kì thời điểm nào của sự kiện;
- Làm mất, làm hỏng dải Tasuki, trao Tasuki ngoài khu vực quy định. Đeo Tasuki không đúng quy định (vo, cầm tay…)
- Không đeo bib khi chạy hoặc đeo sai quy định;
- Trong trường hợp có khiếu nại về kết quả, quyền quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

VẬT PHẨM CHẠY (RACEKIT)

(Hình: Bộ racekit giải chạy AEON Ekiden 2022)
● Tất cả vận hành viên phải nhận gói chạy / Race Kit bao gồm bib, danh sách báo số, dải Tasuki có thời gian đo thiết bị.
● BTC sẽ phát racekit theo nhóm, một trong các thành viên đến nhận và phải cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh để xác thực người đăng ký để nhận racekit;
● Các vận động viên có trách nhiệm gắn thời gian với dải băng đo lường thiết bị bảo mật với số bib được thực hiện đúng cách trong cuộc đua.
● VĐV sẽ không được nhận race-kit sau thời gian quy định. BTC không giải quyết các trường hợp đến nhận race-kit sau thời gian quy định, đồng thời không chịu trách nhiệm cho mọi mất mát, hư hỏng hay thất lạc do vận động viên gây ra dưới bất kì hình thức nào. Để đảm bảo sự công bằng, BTC sẽ không kéo dài thời gian phát race-kit hoặc đảm bảo tất cả các VĐV đều được nhận race-kit. Những vật dụng không được nhận trong thời gian trên sẽ do BTC toàn quyền xử lý.

AN TOÀN CHỌN VẬN ĐỘNG VIÊN
● Các vận động viên có trách nhiệm tìm hiểu về các liên kết chỉ dẫn và ký hiệu đến bản đồ, các điểm và đường chỉ dẫn.
● Nhân viên y tế do BTC chỉ định có thể kiểm tra bất kỳ vận động viên nào có dấu hiệu sức khỏe không ổn định. Trong trường hợp nhân viên y tế quyết định các vận động viên không nên tiếp tục cuộc đua, BTC có quyền đưa các vận động viên ra khỏi khu vực sự kiện.
● Các vận động viên phải dừng thi đấu nếu có yêu cầu từ nhân viên sự kiện, nhân viên y tế hoặc lực lượng chức năng (bao gồm nhân viên bắn và cảnh sát).
● Vận động viên có trách nhiệm và nghĩa vụ thanh toán cho tất cả và bất kỳ khoản phí y tế phát sinh do luyện tập và / hay tham gia sự kiện, bao gồm cả phương tiện cứu thương, viện thời gian, bác sĩ , dược phẩm và dịch vụ.
● Sự kiện BTC có quyền tạm hoãn, hủy bỏ hoặc chuyển lại giải đấu theo trạng thái khởi động sớm.
● VĐV cần liên kết các số điện thoại khởi động trên yếm khi gặp vấn đề trên đường chạy và cần đi tới điểm tiếp nước gần nhất để được hỗ trợ khi bạn muốn dừng cuộc đua.
● Ban tổ chức không bảo đảm sự hỗ trợ hoàn toàn cho các vận động viên ngoài các điểm tiếp nước và hội chợ triển lãm khu vực.


 

QUẢNG CÁO THI ĐẤU
● Các thành viên vận hành phải đeo chip và dải băng gắn chip do Ban tổ chức, từ vạch xuất phát tới vạch về đích để có kết quả chính xác, thiết bị này có thể gắn vào dải băng.
● VĐV sẽ không được công nhận là người hoàn thành (Finisher) thời gian hoàn thành của các VĐV vượt quá thời hạn do BTC quy định
● Toàn bộ kết quả thành tích sẽ được kiểm tra lại thực kỹ trước khi công bố chính thức. Các vận động viên có thể kiểm tra kết quả theo hướng dẫn của BTC.
● Tất cả các vận động viên xuất phát sau 5 phút so với thời điểm xuất phát chung của bất kỳ cự ly nào sẽ không được phép phát và BTC sẽ ghi kết quả “Đã không thể xuất phát (Đã không bắt đầu)” đối với những vận động viên đó.
● Kết quả thi đấu sẽ không được công nhận nếu các vận động viên vi phạm bất kỳ điều gì tại Điều kiện tham dự và Nguyên tắc tham gia cuộc đua.


ĐĂNG KÝ GIỮ ĐỒ
● BTC sẽ không chịu trách nhiệm cho những người mất mát hoặc hư hỏng các cá nhân ứng dụng tại khu vực tư vấn lưu trữ. BTC có quyền kiểm tra túi xách và các kho chứa cá nhân ứng dụng tại khu vực đồ dùng cá nhân vì các nhà quản lý thực hiện an ninh.
● BTC không nhận các vật dụng có giá trị cao như ví, điện thoại, máy tính xách tay, ... và cần cam kết từ người gửi về việc không có các vật dụng có giá trị cao hoặc cấm chất lượng trong túi đồ trước khi sử dụng gửi tại khu vực giữ đồ.


TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ 
● Bất kỳ cá nhân nào không đồng ý với bất kỳ điều khoản nào của các quy định trên phải gửi yêu cầu trước 10 ngày trước khi diễn ra sự kiện và phải nêu rõ lý do yêu cầu và nhận phản hồi xử lý ngoại lệ BTC.


PHỤ LỤC 
● Sự kiện BTC có quyền thay đổi, bổ sung, hoặc bãi bỏ tất cả hoặc một phần quy định của sự kiện dựa trên tình hình thực tế.
● Người tham dự sẽ bị ràng buộc bởi những thay đổi hoặc bổ sung quy định trước khi diễn ra sự kiện.
● Không tuân thủ các quy định của sự kiện, kể cả những thay đổi quy định, sẽ bị hủy bỏ kết quả, hủy bỏ giải thưởng và kết quả chính thức ./.

TIN MỚI NHẤT

 • CẢNH BÁO VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO DANH AEON VIỆT NAM ĐỂ KÊU GỌI ĐĂNG KÝ VÀ THU PHÍ THAM DỰ GIẢI CHẠY “AEON EKIDEN 2024 – CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

  CẢNH BÁO VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO DANH AEON VIỆT NAM ĐỂ KÊU GỌI ĐĂNG KÝ VÀ THU PHÍ THAM DỰ GIẢI CHẠY “AEON EKIDEN 2024 – CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

  28.05.2024
 • AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  16.05.2024
 • VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  02.05.2024