AEON VIỆT NAM khởi động giải chạy tiếp sức “AEON Ekiden 2022” tại Hà Nội, tiếp nối chuỗi sự kiện tri ân 10 năm

01.08.2022

Ngày 31/7/2022, AEON Việt Nam chính thức khởi động chuỗi sự kiện “AEON Ekiden - Cung đường tiếp sức, cả nhà cùng vui” – giải chạy tiếp sức kết hợp ngày hội văn hóa Việt Nhật tại AEON Hà Đông (Hà Nội), thu hút hàng nghìn gia đình và các bạn trẻ tham dự. AEON Ekiden, nằm trong chuỗi hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 10 năm của doanh nghiệp, được tổ chức theo hình thức hành trình 3 địa điểm: khởi động tại Hà Nội vào tháng 7/2022, tiếp nối tại Bình Dương vào tháng 8/2022 và chặng cuối vào tháng 10/2022 tại TP.HCM.

Nối tiếp sự kiện mở màn trong chuỗi hoạt động tri ân kỷ niệm 10 năm của AEON Việt Nam với 2 kỷ lục Việt Nam được tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận cho “Tháp lồng đèn cao nhất và Bức tranh lồng đèn lớn nhất Việt Nam” vào ngày 23/07/2022 vừa qua tại Trung tâm Mua sắm AEON Tân Phú (TP.HCM), AEON Việt Nam khởi động chuỗi sự kiện tiếp theo – giải chạy “AEON Ekiden 2022” tại Trung tâm Mua sắm AEON Hà Đông (Hà Nội). Thông qua các sự kiện này, doanh nghiệp mong muốn gửi lời tri ân chân thành nhất đến toàn thể Khách hàng, Cộng đồng địa phương và các bên liên quan đã đồng hành và hỗ trợ AEON Việt Nam trong suốt một thập kỷ vừa qua.

Dựa trên triết lý cơ bản của AEON “theo đuổi hòa bình, tôn trọng con người và đóng góp cho cộng đồng địa phương, với việc lấy khách hàng làm giá trị cốt lõi”, bên cạnh sứ mệnh vĩnh cữu của nhà bán lẻ là luôn đáp ứng các nhu cầu không ngừng thay đổi của khách hàng để mang đến sự an tâm trong cuộc sống hàng ngày, AEON Việt Nam còn hướng đến cùng cộng đồng địa phương kiến tạo các giá trị chung, vì mục tiêu phát triển bền vững thông qua các hoạt động dựa trên 3 trụ cột: Tôn trọng Con người, Tôn trọng Môi trường và Tôn trọng Xã hội.

Với trụ cột Tôn trọng Con người, AEON Việt Nam đặt Con người là trọng tâm của phát triển bền vững trong việc luôn đề cao, tôn trọng và tập trung phát triển nguồn vốn con người thông qua nhiều hoạt động đa dạng. Trong đó, đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất (wellbeing) là một trong những mục tiêu AEON Việt Nam chú trọng.

Ông Tanaka Kosei – Phó Tổng Giám đốc Khối Văn phòng, Công ty AEON Việt Nam chia sẻ: “Giải chạy AEON Ekiden là hoạt động cộng đồng trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm AEON Việt Nam. Đây không chỉ là hoạt động thể thao đơn thuần, mà còn đại diện cho tinh thần đồng đội và sự kết nối. Thông qua hoạt động này, AEON Việt Nam mong muốn thúc đẩy lối sống lành mạnh và hạnh phúc, cũng như tinh thần gắn kết trong cộng đồng địa phương nói riêng, và giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật bản nói chung. Nhân đây, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Cộng đồng địa phương, chúng tôi đã không thể có được những thành tựu như ngày hôm nay nếu không có sự tin tưởng và gắn kết của mọi người trong suốt 10 năm qua”.

Theo đó, sự kiện AEON Ekiden gồm 2 hoạt động chính: Giải chạy tiếp sức vào buổi sáng và Ngày hội văn hoá Việt Nam - Nhật Bản vào buổi chiều.

 AEON Ekiden thúc đẩy tinh thần đoàn kết và phong cách sống khỏe

“Ekiden” là tên gọi cho hình thức chạy tiếp sức trong văn hoá Nhật Bản, thể hiện tinh thần đoàn kết, vượt qua thử thách vì một mục tiêu chung của người tham gia. Tại điểm tiếp sức, các thành viên sẽ chuyền tay nhau dải băng Tasuki - biểu trưng của sự bền bỉ, tình đoàn kết. Hình ảnh sợi dây Tasuki cũng tương trưng cho tinh thần gắn kết mọi người trong cộng đồng địa phương.

Giải chạy AEON Ekiden 2022 còn hướng đến khuyến khích rèn luyện thể chất thông qua hoạt động thể thao, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ về các giá trị bền vững như sức mạnh của đội nhóm và phong cách sống khỏe, và làm giàu trải nghiệm của cộng đồng địa phương thông qua hoạt động quảng bá văn hoá của 2 quốc gia Việt Nam - Nhật Bản.

Sự kiện khởi động trong chuỗi “AEON Ekiden 2022 - Cung đường tiếp sức, cả nhà cùng vui” vào ngày 31 tháng 7 tại AEON Hà Đông, Hà Nội đã thu hút hàng nghìn người tham dự. Tại bảng A, mỗi đội chơi bao gồm 5 thành viên và yêu cầu có ít nhất 1 trẻ em (8-16 tuổi) và bảng B dành cho đội chơi trên 16 tuổi. Mỗi thành viên hoàn thành cự ly 1,3km/người, mỗi đội 5 lượt chạy với tổng cự ly 6,5km.

Nâng tầm trải nghiệm của cộng đồng địa phương qua Ngày hội Văn hóa Việt Nhật 

Diễn ra cùng ngày với Giải chạy tiếp sức “AEON Ekiden”, Ngày hội Văn hoá Việt - Nhật hướng đến mục tiêu thức đẩy sự gắn kết của hai nền văn hoá Việt Nam và Nhật Bản; qua đó góp phần làm phong phú thêm trải nghiệm của cộng đồng địa phương thông qua các trò chơi, hoạt động và gian hàng ẩm thực đặc sắc.

Khu vực trải nghiệm văn hoá thu hút đông đảo người tham gia, với nhiều trò chơi truyền thống của Nhật Bản như Supa Boru Sukui (gắp bi); Giã bánh Mochi, Fukuwarai hay các hoạt động Làm búp bê cầu nắng và Nặn tò he quen thuộc của cả Việt Nam – Nhật Bản. Xuyên suốt ngày hội, khách hàng còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ truyền thống của Nhật Bản như Múa Yosakoi và Múa trống Taiko.

Đặc biệt, cuộc thi “AEON Cosplay Expo 2022” diễn ra trong buổi chiều cùng ngày là sân chơi thú vị cho các bạn trẻ có sở thích hoá trang (cosplay). Các bạn trẻ có cơ hội thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng của bản thân, hoà mình trong một cộng đồng có chung niềm đam mê với những nhân vật nổi tiếng, mang đến không khí đậm chất văn hoá Nhật.

Sự kiện Ekiden 2022 tại AEON Hà Đông đã mang đến cho cộng đồng tại Hà Nội những trải nghiệm thú vị và những giá trị văn hóa, tinh thần đặc sắc. Sự kiện sẽ tiếp tục được tổ chức tại AEON Bình Dương (Thành phố Thuận An, Bình Dương) vào ngày 21 tháng 08 và AEON Tân Phú (TP. Hồ Chí Minh) vào ngày 02 tháng 10.

Để đăng ký tham gia giải chạy AEON Ekiden tại Bình Dương và TP Hồ Chí Minh, vui lòng truy cập:

Để tìm hiểu thêm về các chương trình và ưu đãi nhân dịp Kỷ niệm 10 năm của AEON Việt Nam, vui lòng truy cập vào https://corp.aeon.com.vn/kyniem10nam/. Và xem thêm các thông tin nổi bật trên kênh tuyển dụng chính thức của AEON Việt Nam: Fanpage Grow with AEON tại https://www.facebook.com/growwithaeon

TIN MỚI NHẤT

 • AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  AEON EKIDEN 2024 – GIẢI CHẠY TIẾP SỨC DÀNH CHO ĐỘI NHÓM VÀ GIA ĐÌNH ĐÃ TRỞ LẠI!

  16.05.2024
 • VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  VIỆT NAM TIẾP TỤC LÀ THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM AEON MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

  02.05.2024
 • AEON VIỆT NAM VÀ CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ NƠI LÀM VIỆC BỀN VỮNG

  AEON VIỆT NAM VÀ CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ NƠI LÀM VIỆC BỀN VỮNG

  19.04.2024